Hướng dẫn làm món sườn cốt lết sốt cà chua mặn ngọt
Thời tiết sang thu mát mẻ dễ chịu, nếu có một món ăn mặn ngọt vừa miệng và đưa cơm như món sườn cốt lết sốt cà chua thì thật “tuyệt vời ông mặt trời” phải không các bạn?
Nguyên liệu món sườn cốt lết sốt cà chua
Sườn cốt lết sốt cà chua là một món ăn dễ làm, không mất nhiều thời gian và nguyên liệu rất dễ mua. Khi chọn sườn, bạn tốt nhất nên đi chợ buổi sáng để mua được sườn mới tươi ngon và không bị ôi. Cà chua bạn chọn quả vừa chín, không quá xanh và không nên chọn quả chín quá vì dễ bị dập, hỏng. Ngoài ra, bạn chỉ cần chọn thêm một số gia vị khác như nước tương, đường, tỏi, rau mùi trang trí là đủ.
Cách làm món sườn cốt lết sốt cà chua
Cách chế biến món này cũng rất đơn giản. Bạn làm sạch sườn bằng cách rửa với nước muối pha loãng, sau đó để ráo nước rồi ướp với một ít muối trong khoảng 20 phút. Cà chua bạn cũng ngâm muối loãng cho sạch bụi bẩn và hoá chất rồi cắt thành miếng nhỏ.
Tiếp đó, bạn pha 2 thìa đường với nước tương rồi để sẵn 1 bên. Sau đó băm nhỏ tỏi và phi thơm với dầu ăn. Khi tỏi đã có mùi thơm, bạn cho cà chua vào đảo đều rồi cho nước tương ở trên vào. Để không bị cháy, bạn vặn lửa nhỏ vừa đủ cho đến khi cà chua chín mềm thì cho sườn vào. Đun lửa nhỏ cho đến khi nước xốt sánh lại, sườn cốt lết ngấm gia vị thì tắt bếp rồi xúc cốt lết chiên này ra ngoài.
Chuẩn bị xong, bạn cho nửa bát nước vào nồi đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đổ hết phần cốt lết chiên vào. Đến khi sôi, bạn tắt bếp và xúc ra đĩa, trang trí thêm bằng hành và rau mùi là xong.
Lưu ý món ăn này bạn cần ăn nóng với cơm ngay, nếu để lâu sẽ mất ngon nhé. Chúc các bạn có một bữa cơm ngon miệng với món sườn cốt lết sốt cà chua.