Hướng dẫn cách làm bánh quy yến mạch cực ngon cho bé yêu
Bé nhà bạn đã đến tuổi ăn dặm rồi và bạn muốn làm thêm 1 vài món bánh cho bé yêu ăn vặt nhưng chưa biết nên làm loại bánh nào? Hãy làm ngay món bánh quy yến mạch thơm ngon dưới đây nhé. Bánh quy yến mạch được làm từ các nguyên liệu bột mì, cháo yến mạch, nho khô, nam việt quất... rất thơm ngon và cực tốt đối với sức khoẻ của bé.
Nguyên liệu làm bánh quy yến mạch
– 100g bột mì, 200g bột yến mạch
– 1/2 thìa baking soda, 1/2 thìa bột nở, 1/2 thìa bột quế, 1/4 thìa muối ăn, 1/4 thìa vani.
– 115g bơ làm mềm, 80g đường nâu
– 1 quả trứng gà, 80g nho khô, 80g quả nam việt quất , 80 gram hạt bí và hạt hướng dương đã rang chín.
Cách làm bánh quy yến mạch
- Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn bắt đầu tiến hành làm bánh quy yến mạch. Đầu tiên, bạn cần rửa sạch máy đánh trứng sau đó cho vào máy đánh trứng 115g bơ, 80g đường nâu và ¼ thìa muối ăn vào, đánh đều. Khi hỗn hợp này tan ra, bạn cho 1 quả trứng gà và ¼ thìa vani vào, bật máy đánh đều.
- Tiếp đó, bạn cho thêm 100g bột mì, ½ thìa baking soda, ½ thìa bột nở và ½ thìa bột quế vào hỗn hợp trên và trộn đều để được một hỗn hợp bột dẻo, mịn.
- Trộn bột xong, bạn cho tiếp quả nho khô, quả việt quất, hạt bí, hướng dương đã bóc vỏ và yến mạch vào, trộn đều.
- Chờ hỗn hợp và các nguyên liệu kết dính với nhau, bạn dùng tay vê bột thành viên tròn to bằng quả trứng cút sau đó dùng tay ấn dẹp xuống để tạo thành chiếc bánh quy.
- Nặn bánh xong, bạn cho bánh vào khay nướng có lót giấy nến ở bên dưới, bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C và nướng bánh trong khoảng 20 phút là được.
- Chỉ vài bước đơn giản thế thôi chúng ta đã có ngay 1 đĩa bánh quy yến mạch thơm ngon bổ dưỡng cho bé rồi đó. Những chiếc bánh quy tự tay bạn làm này rất mềm, có độ ngọt ngọt bùi bùi của đường và bột yến mạch, thêm hương vị trái cây hấp dẫn nữa. Khi bánh đang còn nóng giòn, bạn cho bé ăn và nhâm nhi cùng ly sữa ấm nữa thì quá tuyệt vời phải không nào?
Chúc các mẹ thành công với món bánh quy yến mạch này nhé!