Hướng dẫn cách làm bánh cam socola thơm ngon lạ miệng
Các bạn là fan của socola nhưng đã chán những kiểu socola truyền thống? Hãy thử làm ngay món bánh cam socola thơm dịu ngọt ngào theo công thức dưới đây nhé. Đảm bảo bạn sẽ thích mê!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 1 quả cam tươi
– 14g bột mì, 1 quả trứng gà
– 65g socola trắng và đen, 45g bơ, 20g đường trắng
Cách làm bánh cam socola
- Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn bắt đầu tiến hành làm món bánh cam socola. Đầu tiên, bạn dùng dao thái vụn thanh socola đen và trắng ra thành các mảnh nhỏ, sau đó đun cách thuỷ trên bếp để làm tan chảy socola.
- Tiếp đó, bạn chuẩn bị 1 cái bát, đập 1 quả trứng vào sau đó cho 20g đường trắng vào, đánh đều.
- Trứng bông, bạn cho tiếp 14g bột mì, 45g bơ và socola đã tan chảy vào, đánh đều để hỗn được một hỗn hợp dẻo, mịn.
- Làm xong phần nhân socola, bạn tiếp tục tiến hành xử lý quả cam. Đầu tiên, bạn cần rửa quả cam cho sạch, sau đó bổ đôi quả cam, dùng dao cẩn thận loại bỏ phần ruột và hạt cam ra, sau đó tách lấy phần tép cam tươi cho vào hỗn hợp socola rồi khuấy đều.
Khi lấy hết tép cam, bạn bỏ hết phần ruột cam đi, chỉ để lại 2 nửa phần vỏ quả cam để tạo thành 2 chiếc chén nhỏ. Có chén rồi, bạn cho hết phần nhân socola vào 2 chiếc vỏ cam và cho vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 phút cho bánh chín.
Như vậy chỉ vài bước đơn giản chúng ta đã có ngay 2 chiếc bánh cam socola độc đáo, hấp dẫn rồi đó. Những chiếc bánh này không chỉ có vị ngọt ngậy của socola mà còn có hương thơm và vị ngọt mát lành từ những tép cam tươi, cho món bánh thêm mới lạ và ngon miệng.
Chúc các bạn thành công với món bánh cam socola này nhé!