Hướng dẫn cách làm bánh su kem thơm ngon cho cả nhà
Bánh su kem là một loại bánh có nguồn gốc từ Pháp, mới được du nhập vào nước ta không lâu nhưng đã hút hồn những người yêu thích ẩm thực bởi hương vị thơm ngon tinh tế với lớp vỏ bánh mềm dai, kết hợp cùng nhân kem mát lạnh và vị ngọt thanh dễ ăn mà không bị ngán. Cách làm món này cũng không khó chút nào đâu, chỉ cần bạn khéo tay và tỉ mỉ chút là sẽ thành công ngay. Và sau đây Linh xin chia sẻ bí quyết làm món này với quý độc giả nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
+Phần nhân bánh:
- 300ml sữa tươi
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 50g đường, 50g bột mỳ, 1 thìa cafe muối.
+Phần vỏ bánh:
- 150ml sữa tươi, 150g bột mỳ
- 200ml nước, 100g bơ nhạt
- 5 quả trứng gà, 1 thìa cafe đường nâu, 1 thìa cafe muối tinh.
Cách làm bánh su kem
Phần vỏ bánh:
- Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn lấy 1 cái bát tô, cho 150g bột mỳ và 1 thìa cafe muối tinh vào và trộn đều.
- Tiếp đó, bạn cho tiếp 150ml sữa tươi, 200ml nước và 1 thìa cafe đường nâu vào một cái nồi nhỏ rồi đun nhỏ lửa cho đường tan.
- Khi đường tan hết, bạn cho 100g bơ vào chờ cho bơ tan chảy hết và hỗn hợp sôi lăn tăn thì bạn cho bát bột mỳ vào và khuấy đều tay cho bột tan và chín.
- Bột chín, bạn cho lần lượt 5 quả trứng và vào và đánh đều để được hỗn hợp mịn và bóng.
Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong phần vỏ bánh rồi. Để tạo hình cho bánh su kem, bạn cần chuẩn bị 1 cái túi băt bông kem. Nếu không có túi bắt bông kem bạn có thể dùng túi nilong thông thường có cắt thủng 1 lỗ cũng được nhưng bánh sẽ bị xấu.
Khi tạo hình cho bánh, bạn cần lót lớp giấy nến lên khay nướng bánh trước, sau đó mới bơm hỗn hợp bột vỏ bánh su kem lên trên. Khi bơm bạn nhớ bơm bánh cách xa nhau chút để khi nướng bánh không bị dính vào nhau nhé.
Bạn có thể nướng vỏ bánh su kem bằng lò nướng hoặc lò vi sóng nhưng nướng bằng lò nướng sẽ ngon hơn. Cách nướng như sau: Bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độc c sau đó cho bánh vào nướng khoảng 20 phút rồi lấy ra kiểm tra. Khi vỏ bánh chín, bạn lấy ra, để nguội.
Phần nhân bánh:
Cách làm nhân bánh su kem thì đơn giản hơn nhiều. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 cái nồi, cho hết tất cả các nguyên liệu gồm 300ml sữa tươi, 3 cái, lòng đỏ trứng gà, 50g đường, 50g bột mỳ và 1 thìa cafe muối vào rồi khuấy đều và đun nhỏ lửa cho chín. Trong quá trình nấu nhân bột bạn chú ý đảo đều tay để bột không bị vón cục nhé.
Khi hỗn hợp sôi lăn tăn và sệt lại, bạn cho nhân ra bát, để nguội rồi bọc lại và cho vào tủ lạnh để làm lạnh.
Khoảng 30 phút sau, bạn kiểm tra lại xem nhân đã lạnh chưa thì cho nhân vào túi bắt bông kem sau đó lấy vỏ bánh ra, rạch 1 đường nhỏ hoặc chọc 1 lỗ nhỏ trên vỏ bánh và bơm nhân kem vào là xong.
Như vậy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành xong món bánh su kem kiểu Pháp thơm ngon rồi. Để hấp dẫn hơn, bạn đun chảy 1 ít chocolate rồi vẽ lên trên bề mặt bánh cho đẹp nữa là xong. Món bánh su kem này có lớp vỏ mềm màu vàng đẹp mắt và phần nhân bánh ngọt mát kêt hợp với nhau tạo nên một hương vị thơm ngon và tinh tế khó có thể chối từ.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh su kem này nhé!