Hướng dẫn cách làm bún cá đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm bún cá đơn giản tại nhà

Bún cá là một món ăn quen thuộc và dân dã được nhiều người ưa thích bởi hương vị thanh mát và ngọt dịu, dễ ăn. Hơn nữa, cách chế biến món này lại cực đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm. Cùng tìm hiểu cách làm món bún cá đơn giản ngon tuyệt ngay nhé!

cách làm món bún cá, bún cá, món bún cá ngon, cách làm bún cá

Nguyên liệu cần chuẩn bị (cho 5 người ăn)

- 1kg cá rô đồng
- 400g bún
- 500g xương đuôi heo
- 3 quả cà chua, 2 quả ớt, 100g rau cần, thì là, hành lá
- 1 củ hành khô, 1 nhánh gừng tươi
- Gia vị: hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

Sơ chế

  • Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu bạn bắt đầu tiến hành sơ chế cá. Cá mua về bạn rửa sạch, lọc riêng thịt rồi cắt miếng vừa ăn và để ráo nước.
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, băm nhỏ.
  • Tiếp đó, bạn ướp cá với 1 thìa nước mắm, nửa thìa hạt nêm, nửa thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa hành, hỏi băm nhỏ và chút ớt trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
  • Xương đuôi heo rửa sạch bằng nước muối pha loãng, chặt miếng vừa ăn Cà chua rửa sạch, bỏ núm, thái múi cau.
  • Rau cần, thì là, hành lá nhặt rửa sạch. Thì là, hành lá thái nhỏ, rau cần cắt khúc bằng đốt ngón tay là được.

Cách làm món bún cá

cách làm món bún cá, bún cá, món bún cá ngon, cách làm bún cá

Bước 1: Ninh xương
Xương heo sau khi làm sạch bạn cho vào nồi ninh cùng 2 lít nước trong khoảng 3 tiếng cho xương nhừ và ngọt nước để lấy nước dùng.
Bước 2: Rán cá
Cá ráo nước, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn ngập mặt chảo rồi đun nóng dầu ăn sau đó thả cá vào rán. Khi cá chín vàng đều 2 mặt, bạn vớt thịt cá ra, để ráo dầu.
Bước 3: Nấu nước dùng
Nước xướng sau khi ninh xong bạn cho xương cá vào đun tiếp cho sôi rồi cho hành khô và gừng vào để khử mùi tanh. Sau 30 phút, bạn lọc lấy nước dùng và bỏ xương cá đi.
Bước 4: Làm nước sốt cà chua
Trong thời gian nấu nước dùng, bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô với 3 thìa dầu ăn rồi cho cà chua vào đảo đều. Cà chua chín mềm, bạn cho nước ninh xương vào và đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Bước 5: Chần rau
Sau khi nước dùng sôi, bạn cho rau cần và rau thì là vào, chần cho rau chín tái thì tắt bếp. Tiếp đó, bạn cho bún ra bát, cho hành lá đã thái nhỏ lên trên,xếp rau cần vừa chần chín tới và cá rán vào, sau đó đổ nước dùng vào nữa là xong.
Như vậy chỉ vài bước đơn giản chúng ta đã làm xong món bún cá ngon tuyệt rồi. Món bún cá này có hương vị chua ngọt của nước dùng ninh xương, có vị thơm giòn của cá rán, vị thanh mát của rau cần và lá hành cho món ăn thêm đậm đà hương vị.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bún cá này nhé


 

5 284
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!