Hướng dẫn cách làm bún riêu cua đồng ngon như ở tiệm

Hướng dẫn cách làm bún riêu cua đồng ngon như ở tiệm

Bún riêu cua là một món ăn ngon và rất quen thuộc với mọi người nhưng không phải ai cũng biết cách làm món này ngon. Cùng học hỏi bí quyết làm bún riêu cua đồng ngon như ngoài tiệm cùng Huongdanabc.xyz nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500g cua đồng xay sẵn
- 2kg bún rối tươi, sợi nhỏ
- 200g thịt lợn xay
- 100g tôm khô
- 2 quả trứng gà ta
- 3 bìa đậu phụ
- 3 quả cà chua chín
- 3 cây hành lá, 1 củ hành khô
- Gia vị: Muối, hạt nêm, mì chính, tiêu, dấm bỗng, mắm tôm.

Để chọn được cua ngon, nhiều gạch, bạn chọn những con cua cái, khoẻ mạnh, bò nhanh nhé. Cua cái nhiều gạch còn cua đực thì nhiều thịt và con cua cái thường có yếm to và tròn đó.

Sơ chế

  • Cua đông mua về bạn ngam nước khoảng 4-5 tiếng cho cua nhả hết đất sau đó rửa sạch.
  • Tiếp đó, bạn làm thịt cua bằng cách tách mai và thân cua ra, bỏ yếm, bỏ miệng cua để cua không bị hoi. Phần mai cua bạn dùng tăm nhọn kều lấy gạch,còn thân cua thì cho vào máy xay xay nhuyễn cùng nước rồi lọc lấy nước cua. Để lấy được hết thịt cua, bạn nên lọc qua 2-3 lần cho đến khi nước cua trong thì dừng lại nhé.
  • Tôm khô rửa sạch, để ráo nước, xay nhuyễn.
  • Cà chua rửa sạch, bỏ núm, thái múi cau.
  • Hành lá nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, thái mịn. Hành khô bóc vỏ lụa, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Tiếp đó, bạn chuẩn bị 1 cái bát, đập 2 quả trứng gà vào rồi cho tôm khô xay nhuyễn, thịt xay, hành khô băm nhỏ và 1 thìa hạt nêm vào, trộn đều để được hỗn hợp đồng nhất.

Cách nấu bún riêu cua ngon

bún riêu cua, cách làm bún riêu cua, món bún riêu cua ngon

Bước 1: Rán đậu phụ

Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn ngập đáy chảo, cắt đậu phụ thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào rán vàng.

Bước 2: Xào cà chua

Sử dụng luôn cái chảo đó, bạn cho cà chua vào xào, đảo đều cho đến khi cà chua chín mềm thì bắc chảo ra, cho cà chua vào bát để riêng sang một bên.

Bước 3: Đun nước dùng

Tiếp đó, bạn cho nồi nước cua vừa lọc lên bếp, nêm thêm 1 thìa hạt nêm rồi bật lửa đun cho đến khi riêu cua đóng thành từng tảng và nồi nước dùng sôi lăn tăn thì cho thêm 1 thìa cafe mám tôm và đun sôi lên.

Bước 4: Thêm chả tôm thịt.

Khi nước riêu cua sôi, bạn dùng thìa nhỏ múc hỗn hợp tôm, thịt xay vào nồi rồi đun tiếp cho đến khi chả tôm thịt chín thì cho đậu rán, cà chua đã xào trước đó vào, đun sôi rồi cho thêm 1 thìa dấm bỗng vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 5: Xào gạch cua

Nấu nước dùng xong, bạn sử dụng luôn cái chảo xào cà chua trước đó, cho nửa thìa dầu ăn vào phi thơm phần hành khô còn lại rồi cho bát gạch cua vào, đảo nhanh với lửa lớn khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Khi ăn bún riêu cua, bạn cho bún và hành lá thái nhỏ vào bát, cho nước riêu cua và gạch cua xào vào và thưởng thức. Món này ăn kèm với rau sống các loại thì ngon tuyệt luôn nhé.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã thực hiện xong món bún riêu cua thơm lừng ngọt mát rồi đó. Bí quyết nấu món này ngon như ngoài hàng là bạn phải cho ít dầu ăn khi xào cua và cà chua thôi để 
món bún riêu cua không bị ngấy, khi xào gạch cua phải để lửa lón và  không xào quá lâu vì gạch cua nhanh chín. Bạn hãy làm thực hiện ngay theo kinh nghiệm trên đây của mình để xem món ăn có ngon hơn rất nhiều không nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 

5 241
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!