Hướng dẫn cách làm cá chay chiên bơ đơn giản tại nhà
Bạn đã ngán các món ăn mặn đầy dầu mỡ và muốn đổi bữa nhưng chưa biết chọn món nào cho lạ miệng? Hãy làm ngay món cá chay chiên bơ cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm cá chay chiên bơ
- 2 con cá đen thuần chay
- 1 quả dứa, 3 quả dưa leo, 1 quả ớt
- 100g lạc rang
- 1 cây xà lách và các loại rau thơm khác tuỳ thích
- 1 gói bún khô, 1 gói bánh tráng
- Gia vị: 3 thìa nước xốt cà chua, 3 thìa đường, 4 thìa bơ, 1 thìa bột nêm nấm
Sơ chế nguyên liệu:
- Dứa gọt vỏ, rửa sạch, cắt bỏ mắt, băm nhỏ.
- Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, băm nhỏ.
- Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, thái lát.
- Lạc rang chà xát vỏ, giã nhỏ.
- Xà lách và rau thơm nhặt sạch rễ và lá úa, rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15 phút sau đó vớt ra, để ráo nước.
- Bún khô rửa sạch, để ráo nước.
Hướng dẫn làm cá chay chiên bơ
Bước 1: Luộc bún
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc 1 nồi nước lên bếp, đun sôi rồi thả bún khô vào luộc đến khi bún chín mềm thì tắt bếp, để khoảng 5 phút sau thì vớt ra rổ, xả qua nước ấm rồi để ráo nước.
Bước 2: Trộn nguyên liệu
Tiếp đó, bạn chuẩn bị 1 cái bát lớn, cho dứa băm, ớt băm, lạc rang giã nhỏ vào, trộn đều rồi nêm thêm 3 thìa nước xốt cà chua, 3 thìa đường, 1 thìa bột nêm nấm, trộn đều và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Bước 3: Chiên cá chay với bơ
Sau khi trộn nhân xong, bạn dùng dao khứa các lát mỏng ở 2 bên mặt cá thuần chay cho nhanh chín, sau đó bắc chảo lên bếp, cho 4 thìa bơ vào đun nóng cho bơ tan chảy rồi cho cá thuần chay vào chiên vàng, nêm thêm 1 thìa cafe hạt nêm để cá ngấm gia vị.
Bước 5: Cuốn bánh tráng
Chiên cá xong, bạn cuốn bánh tráng để ăn kèm luôn. Cách làm như sau: Bạn nhúng bánh tráng vào nước cho ướt rồi trải ra đĩa, đặt vài láxà lách, rau thơm, 1 ít bún, hỗn hợp trộn và cá thuần chay chiên lên trên, cuộn tròn lại và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!