Hướng dẫn cách làm nem nướng thơm ngon chuẩn vị

Hướng dẫn cách làm nem nướng thơm ngon chuẩn vị

Mách bạn một món nhậu rất hợp cho những ngày se lạnh này đó là món nem nướng cực kỳ thơm ngon nhé. Chúng ta cùng học cách này ngay nào. Đảm bảo nếu bạn thành công ông xã bạn sẽ không còn nghĩ đến việc ra quán nữa đâu!

Chuẩn bị nguyên liệu

- 1kg thịt nạc, 400g thịt mỡ heo, 500g tôm tươi

- Nước dừa 1 quả dừa

- 1 kg bún, 1 gói bánh tráng

- 100g lạc rang

- 100g rau xà lách

- 1 nhúm gạp nếp, 1 thìa tương xay

- 1 quả dưa chuột, 2 quả khế chua, 1 củ cà rốt, 3 quả chuối xanh

- 1 quả ớt sừng, 3 tép củ tỏi

- Gia vị:  Muối, tiêu, đường, bột ngọt, giấm

Sơ chế nguyên liệu

- Thịt nạc mua về bạn rửa thật sạch với nước muối pha loãng rồi rửa lại bằng nước dừa, để ráo nước, thái miếng nhỏ rồi cho vào cối giã nhuyễn cùng chút muối.

- Thịt mỡ bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó thái sợi dài, chần qua nước sôi để khử mùi hôi sau đó cho vào chảo rang chín cùng nửa thìa đường rồi để nguội cho thịt mỡ trong lại sau đó băm nhuyễn.

- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, băm nhỏ.

- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút sợi chỉ đen ở sống lưng cho tôm hết hôi sau đó rửa sạch với nước dừa để tôm trắng sạch hơn. Tiếp đó, bạn cho tôm vào cối giã nhuyễn cùng 3 tép tỏi, nửa thìa cafe muối, nửa thìa cafe hạt tiêu,  1 thìa bột ngọt cho tôm ngấm gia vị.

- Lạc rang chà xát sạch vỏ, giã nát.

- Rau xà lách tách từng lá, rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra, để ráo nước.

- Dưa chuột rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, gọt vỏ, thái lát tròn để ăn kèm.

- Khế chua rửa sạch, cắt bỏ viền và 2 đầu, thái lát.

- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt tỉa hoa cho đẹp mắt.

- Chuối xanh rửa sạch, gọt vỏ, ngâm ngay với nước muối cho chuối không bị thâm rồi vớt ra, thái lát.

Cách làm nem nướng ngon đơn giản tại nhà

 

nem nướng, cách làm nem nướng, món nem nướng

Bước 1: Làm nem

Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn chuẩn bị 1 cái bát, cho tôm, thịt nạc, thịt mỡ vào bát, trộn đều rồi viên nem thành các viên tròn sau đó dùng que tre đã chuẩn bị sẵn xiên các viên nem lại với nhau để chuẩn bị nướng. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 2: Nướng nem

Tiếp đó, bạn chuẩn bị bếp nướng than hoa và vỉ nướng, phết một chút dầu ăn lên nem sống cho nem trơn và không bị dính vào vỉ nướng. Quết dầu ăn xong, bạn đặt các xiên nem lên vỉ nướng rồi tiến hành quạt lửa để nướng nem. Khi nướng bạn lưu ý thi thoảng lật các que nem lên để nem chín đều và không bị cháy nhé.

Bước 2: Làm sốt ăn kèm

Trong lúc nướng nem, bạn tiến hành làm nước sốt ăn kèm món nem nướng luôn. Cách làm như sau: Bạn bắc nồi lên bếp, cho nhúm gạo nếp và ít nước vào đun thành cháo rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, sau đó trộn cháo xay với tương xay và tỏi băm nhuyễn, khuấy đều.

Trộn xong, bạn bắc hỗn hợp lên bếp, nêm thêm 1 thìa đường, nửa thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa giấm vào, vừa khuấy đều vừa đun sôi rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Khi hỗn hợp nước sốt nguội bớt, bạn cho lạc rang giã nhỏ và 1 ít ớt băm vào, trộn đều.

Bước 3 : Hoàn thành nem nướng

Khi nem nướng chín vàng và toả mùi thơm hấp dẫn, bạn lấy nem ra đĩa, rắc lạc rang giã nát và ớt băm trang trí thêm rau sống và củ quả ăn kèm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

5 640
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!