Hướng dẫn cách làm cà ri tôm chua cay ấm bụng ngày đông

Hướng dẫn cách làm cà ri tôm chua cay ấm bụng ngày đông

Thời tiết mùa đông lạnh giá này nếu được ăn bữa cơm nóng với cà ri tôm chua cay thì quá tuyệt nhỉ? Nếu bạn chưa biết làm hãy học cách nấu món này ngay cùng Huongdanabc.xyz nhé.

Nguyên liệu làm cà ri tôm

- 650g tôm sú tươi, ngon

- 2 củ hành tây, 5 quả cà chua

- 2 thanh quế, 5 vỏ cây bạch đậu khấu, 5 hạt đinh hương

- 3 tép tỏi, 2 nhánh gừng, 3 quả ớt xanh, 3 cây rau mùi tươi

- 550ml nước nóng

- Gia vị: 5 thìa dầu ăn, 1 thìa bột nghệ, 10g muối, 1 thìa bột ớt, 1 thìa bột rau mùi, 2 thìa bột cà chua, 1 thìa bột garam masala

Sơ chế nguyên liệu 

cà ri tôm chua cay, cách làm cà ri tôm chua cay, món cà ri tôm chua cay

  • Tôm sú mua về bạn bóc vỏ, bỏ phân ở đầy, cắt râu tôm rồi rút chỉ đen ở sống lưng cho tôm hết hôi sau đó rửa sạch lại bằng nước muối pha loãng, vớt ra rổ để ráo nước.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái lát.
  • Cà chua rửa sạch, bỏ núm, thái múi cau
  • Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập.
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, rán vàng.
  • Ớt xanh rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, thái nhỏ
  • Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo và thái nhỏ.

Cách làm cà ri tôm chua cay

cà ri tôm chua cay, cách làm cà ri tôm chua cay, món cà ri tôm chua cay

Bước 1: Rang hương liệu

Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng dầu ăn rồi cho hạt đinh hương, quế và bạch đậu khâu vào, đảo đều.

Bước 2: Xào hành tây

Khi các nguyên liệu dậy mùi, bạn cho hành tây và ớt xanh vào, đảo đều và nhanh tay với lửa lớn cho đến khi hành tây săn lại thì cho gừng đập dập và tỏi rán vào, đảo đều khoảng 1 phút nữa rồi cho 1 thìa bột ớt, 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột rau mùi và 1 thìa bột garam masala vào, khuấy đều rồi đun với lửa nhỏ khoảng 5 phút nữa.

Bước 3: Xào cà chua

Sau 5 phút, bạn cho cà chua vào xào cùng cho đến khi cà chua chín mềm thì cho 1 thìa bột thì là và 2 thìa bột cà chua vào, đảo đều.

Bước 4: Làm cà ri tôm

Khi nước sốt còn sền sệt, bạn cho 300ml nước nóng vào nồi, đậy vung rồi đun tiếp khoảng 10 phút nữa thì cho cho tôm đã sơ chế vào, nêm thêm 1 thìa cafe muối rồi mở vung và đun với lửa lớn.

Nước sôi, bạn cho nốt 250ml nước còn lại vào, hạ nhỏ lửa vafddun thêm khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp, cho cà ri tôm ra đĩa, rắc rau mùi lên trên và ăn nóng với cơm.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành xong món cà ri tôm ngon miệng đẹp mắt rồi đó. Món ăn có sự tổng hợp của rất nhiều loại gia vị nên có mùi thơm dễ chịu và rất hấp dẫn, ăn một lần đảm bảo bạn sẽ nhớ mãi không quên. Phần nước sốt cà ri bạn cũng có thể chan cùng cơm ăn rất ngon nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

5 209
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!