Hướng dẫn cách làm cari cua thơm ngon giàu dinh dưỡng
Cua là một loại thực thẩm giàu chất đạm, canxi và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Trong bài viết này, Huongdanabc.xyz giới thiệu với các bạn một món ăn rất mới lạ đó là món cari cua nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2kg cua biển
- 400g khoai tây, 500g dừa nạo,
- 5 thìa bột cari khô, 3 thìa nước lọc, 200g bột hạt điêu đỏ
- 1 củ tỏi, 2 củ hành tây, 200g sả băm nhuyễn
- Gia vị: Tiêu, muối, đường, bột ngọt
Sơ chế nguyên liệu
- Cua mua về bạn rửa sạch, chia đôi thành hai phần, và riêng phần càng cua thì dùng cán dao đập vỡ để nước xốt cà ri dễ ngấm vào trong.
- Tiếp đó, bạn cho cua vào 1 cái âu lớn, cho thêm 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa sả băm nhuyễn, 1 thìa nước, 1 thìa hạt điều đỏ và 1 thìa bột cari khô vào cùng, trộn đều rồi để 30 phút cho cua ngấm gia vị.
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái lái.
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Bột hạt điều đỏ cho vào bát, thêm nước vào rồi khuấy tan để tạo màu.
- Dừa nạo cho vào bát, thêm 1 thìa nước ấm, 2 thìa nước cốt dừa và nước dừa dão vào ngâm mềm.
Cách làm món cari cua
Sau khi ơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi băm nhỏ, sả băm nhuyễn và bột cari vào, phi thơm. Khi các nguyên liệu dậy mùi, bạn cho cua vào xào.
Cua chín tới, bạn cho hỗn hợp nước bột điều đỏ vào, khuấy đều rồi đun sôi.
Nước sôi, bạn cho nước dừa dão, khoai tây và hành tây vào đun cùng cho đến khi các nguyên liệu chín mềm thì cho 1 thìa nước cốt dừa vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Như vậy là chúng ta đã hoanfthanhf xong món cari cua mới lạ rồi đó. Giờ bạn bày món ăn ra bát và thưởng thức thôi nào. Món này ăn cùng bún, miến hay cơm nóng đều rất tuyệt nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!