Hướng dẫn cách làm chả cua ngon như ngoài hàng

Hướng dẫn cách làm chả cua ngon như ngoài hàng

Chả cua là một món ngon, bổ rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ đang trong giai đoạn phá triển trí não. Tuy nhiên, với món ăn này giá bán ở nhà hàng lại cực kỳ đắt đỏ. Để tiếc kiệm cho gia đình mà vẫn có bữa ăn ngon bổ dưỡng, bạn hãy làm ngay món chả cua tại nhà nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 50g thịt cua biển
- 100g bột mì hoặc bột chiên giòn, ½ bát vụn bánh mì
- 2 quả trứng gà
- 50ml sốt mayonnaise, 1 thài mù tạt, 1 thìa nước sốt
- 1 quả ớt cay, 1 quả ớt chuông
- Gia vị: dầu ăn, muối, mì chính

Sơ chế nguyên liệu

  • Cua biển sau khi mua về bạn luộc chín rồi xé vụn thịt.
  • Ớt chuông rửa sạch, thái nhỏ. Ớt cay rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, thái nhỏ.
  • Hành lá bỏ gốc, phần lá rửa sạch, thái nhỏ.
  • Trứng gà đập ra bát, đánh bông.

 

cách làm chả cua, món chả cua ngon. chả cua

  • Tiếp đó, bạn chuẩn bị 1 cái bát, cho thịt cua,hành lá, ớt chuông, ớt cay băm nhỏ, trứng gà, 1 thìa sốt mayonnaise, 1 thìa mù tạt và 1 thìa hạt nêm vào, trộn đều.
  • Khi các nguyên liệu quyện lẫn vào nhau, bạn cho vụn bánh mì vào hỗn hợp chả cua bên trên và trộn đều. Vụn bánh mì sẽ hút bớt nước để chả cua khô hơn. Sau khi trộn xong, bạn bọc hỗn hợp chả cua lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 30 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị.
  • Sau 30 phút, bạn lấy hỗn hợp chả cua ra rồi nặn thành các miếng chả vừa ăn.

 Cách làm chả cua ngon như ngoài hàng

 cách làm chả cua, món chả cua ngon. chả cua

Bước 1: Chiên chả cua

Sau khi nặn chả cua xong, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn ngập mặt chảo rồi đun nóng dầu ăn.

Tiếp đó, bạn đổ bột mì ra đĩa, lăn từng viên chả cua qua lớp bột mì rồi khi dầu ăn nóng già thì cho chả vào chiên chín vàng đều 2 mặt.

Để chả cua chín tới mà không bị cháy, khi chiên bạn nên để lửa nhỏ vừa và dùng muỗng để lật chả cua thay bằng dùng đũa để chả cua không bị vỡ.

Bước 2: Trang trí

Khi chả cua chín, bạn để ráo dầu rồi xếp chả cua ra đĩa, trang trí thêm chút rau xanh, cà chua và nước sốt cho đẹp mắt. Món chả cua này có vị ngọt đậm đà từ thịt cua, vị béo ngậy của trứng và nước sốt, cay cay của ớt và thanh mát của rau xanh tất cả hoà quyện cùng nhau cho bữa ăn thêm đậm đà hương vị.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
 

5 224
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!