Hướng dẫn cách làm chả gà đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm chả gà đơn giản tại nhà

Tết sắp đến rồi và thịt gà là một trong những loại thực phẩm thường xuất hiện trong ngày tết nhưng bạn đã lựa chọn được cách chế biến món gà nào cho mới lạ và hấp dẫn chưa? Hãy thử làm ngay món chả gà thơm ngon mà vô cùng đơn giản dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 600g thịt gà nạc
- 5 chiếc nấm hương
- 1 củ hành tây, 1 quả dưa chuột
- 1 nắm rau mùi nhỏ, 2 củ tỏi khô
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột năng, hạt tiêu.

Sơ chế

  • Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn bắt đầu tiến hành sơ chế các nguyên liệu để khi làm món chả gà được nhanh chóng. Đầu tiên bạn cần rửa sạch thịt gà, để ráo nước rồi thái nhỏ. Tiếp đó, bạn băm nhỏ thịt gà hoặc nếu có máy thì cho vào máy xay nhuyễn.
  • Xay thịt gà xong, bạn cho thịt gà vào bát và cho thêm 1 thìa cafe hạt nêm vào ướp thịt gà khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Nấm hương rửa sạch, băm nhỏ.
  • Rau mùi nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, để ráo nước.
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Dưa chuột gọt vỏ, rửa sạch, thái lát.

Hướng dẫn cách làm chả gà

món chả gà, cách làm món chả gà, chả gà ngon

Bước 1: Xào các nguyên liệu
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắt đầu bắt tay vào làm món chả gà. Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào, đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi thơm.
Khi tỏi dậy mùi, bạn cho hành tây vào xào nhanh khoảng 3 phút rồi hạ nhỏ lửa xuống, cho thêm nấm hương vào và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 2: Trộn chả
Sau khi xào các nguyên liệu xong, bạn cho bạn lấy bát thịt gà ra và cho ½ thìa cafe hạt tiêu, 2 thìa cafe bột năng, 1 thìa dầu ăn và hỗn hợp nấm hành vừa xào bên trên vào, trộn đều cho các nguyên liệu hoà trộn vào nhau.
Bước 3: Nặn chả
Khi các nguyên liệu đã được trộn đều, bạn dùng tay nặn thành các viên chả nhỏ tròn rồi ấn dẹt để được các miếng chả đều nhau. Lần lượt thực hiện cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 4: Rán chả
Sau khi nặn chả xong, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn phủ đều mặt chảo, đun sôi dầu ăn rồi cho từng viên chả vào rán vàng đều 2 mặt. Khi chả chín, bạn vớt chả ra và để ráo dầu.
Tiếp đó, bạn xếp dưa thái lát ra đĩa để trang trí, sau đó đặt từng viên chả gà đã rán vàng lên đĩa, rắc thêm vài lá rau mùi lên trên nữa là xong. Món chả gà này mà ăn nóng thì giòn tan và ngon cực luôn nhé.
Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản chúng ta đã có ngay 1 đĩa chả gà thơm ngon giòn tan rồi nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 

5 192
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!