Hướng dẫn cách làm chả tôm rau củ ngon lạ miệng
Tiếp tục với chủ đề các món ngon từ tôm, bữa trưa hôm nay chúng ta sẽ bắt đầu với món chả tôm rau củ lạ miệng ngon cơm nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g tôm tươi
- 100g đậu tương xanh
- 1 bắp ngô ngọt, 1 củ cà rốt
- Gia vị: Bột năng, muối, tiêu, hạt nêm
Sơ chế nguyên liệu
- Tôm mua về bạn bóc vỏ, rút sợi chỉ đen trên sống lưng sau đó rửa lại bằng nước muối pha loãng, để ráo nước, băm nhỏ.
- Ngô bóc vỏ, bỏ hết râu sau đó tách hạt, để riêng ra bát.
- Đậu tương xanh tách vỏ, lấy hạt rồi rửa sạch.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng.
Cách làm chả tôm rau củ ngon
Bước 1: Luộc rau củ
Ngô, đậu tương xanh và cà rốt sau khi sơ chế xong bạn cho vào nồi luộc chín tới sau đó để nguội và băm thật nhỏ các nguyên liệu.
Bước 2: Luộc chín tôm
Sử dụng nước luộc rau củ vừa rồi bạn cho tôm vào luộc chín rồi vớt ra, để nguội và băm nhỏ.
Bước 3: Trộn nguyên liệu
Tiếp đó, bạn chuẩn bị 1 cái bát lớn, cho tôm băm, ngô, đậu tương xanh, cà rốt đã băm nhỏ vào, nêm thêm 1 thìa bột canh, 1 thìa mì chính, nửa thìa hạt tiêu và 2 thìa cafe bột năng vào, đeo bao tay nilon và trộn đều cho các nguyên liệu ngấm gia vị.
Bước 4: Viên chả
Sau khi trộn xong các nguyên liệu bạn vê viên các viên chả thành các viên tròn bằng nhau. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 5: Chiên chả
Bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào đun nóng dầu ăn rồi cho các viên chả vào chiên cho đến khi các viên chả chín vàng đều các mặt thì bạn vớt ra, để ráo dầu rồi bày ra đĩa và thưởng thức.
Trên đây là cách làm món chả tôm rau củ tươi ngon mà Huongdanabc.xyz giới thiệu với các bạn. Với cách làm này, món chả chiên rau củ không chỉ đẹp mắt mà còn có vị thơm ngon hấp dẫn với sự kết hợp giữa vị ngọt của tôm, thanh mát của ngô, đậu và cà rốt chiên giòn hoà quyện cùng nhau cho món ăn thêm lạ miệng, hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!