Hướng dẫn cách làm chân giò nấu giả cầy ngon chuẩn vị

Hướng dẫn cách làm chân giò nấu giả cầy ngon chuẩn vị

Các món giả cầy luôn cuốn hút người ăn bởi hương vị thơm ngon và rất thích hợp với những bữa nhậu nhẹt. Cùng làm món chân giò giả cầy cho ông xã và bạn bè chén chú chén anh nhé bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

chân giò nấu giả cầy, món chân giò nấu giả cầy, cách làm chân giò nấu giả cầy

- 2 cái chân giò sau

- 2kg bún

- 150g riềng,  3 củ sả, 2 củ hành khô

- 2 thìa bột nghệ, 4 thìa mẻ, 5 thìa mắm tôm

- Rau sống ăn kèm: 500g kinh giới, rau húng, rau mùi, xà lách, ngổ tương

Sơ chế nguyên liệu

chân giò nấu giả cầy, món chân giò nấu giả cầy, cách làm chân giò nấu giả cầy

  • Chân giò mua về bạn cạo sạch lông, bóc móng rồi rửa sạch, lau khô sau đó bọc giấy báo lại và cho lên bếp lửa thui vàng.
  • Khi chân giò chuyển sang màu vàng đẹp mắt, bạn dùng dao lam cạo sạch vết cháy và chân lông đi sau đó rửa sạch chân giò với nước muối pha loãng, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn. Phần thịt chân giò thì bạn thái miếng vừa ăn.
  • Sả bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.
  • Riềng cạo vỏ, rửa sạch, giã nhỏ.
  • Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Tiếp đó, bạn ướp thịt chân giò với 5 thìa mắm tôm, 2 thìa bột nghệ, 4 thìa mẻ và sả băm nhỏ, riềng giã nhỏ trong khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.
  • Các loại rau sống nhặt sạch rễ và lá úa, rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút sau đó vớt ra, để ráo nước.
  • Rau ngổ nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

Hướng dẫn làm chân giò nấu giả cầy

 chân giò nấu giả cầy, món chân giò nấu giả cầy, cách làm chân giò nấu giả cầy

Bước 1: Xào chân giò

Sau khi ướp thịt xong, bạn bắc nồi lên bếp, cho  3 thìa dầu ăn vào phi thơm dầu ăn rồi cho hành vào phi thơm. Khi hành dậy mùi, bạn cho thịt chân giò vào, đảo đều và đậy vung lại đun cho thịt chín.

Bước 2: Làm chân giò giả cầy

Khi thịt chín mềm, bạn cho nước vào xấp mặt thịt, đun sôi rồi hạ lửa liu riu cho đến khi thịt chín mềm và chân giò nhừ thì cho rau ngổ thái nhỏ vào, tắt bếp và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành xong món chân giò nấu giả cầy lạ miệng rồi đó, giờ bạn bày món ăn ra đĩa, trang trí chút rau sống lên nữa là xong. Xem nào, đĩa thịt chân giò nấu giả cầy thơm lừng béo ngậy với phần thịt bên trong mềm, ngoài bì dai và có mùi vị đặc biệt của món giả cầy, khi ăn kèm rau sống và bún thì quá tuyệt luôn nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

5 715
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!