Hướng dẫn cách làm chuối sấy khô đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm chuối sấy khô đơn giản tại nhà

Chuối sấy khô là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, nhất là các bạn trẻ. Tuy nhiên bạn lo ngại chuối sấy bán ngoài quán không hợp vệ sinh? Huongdanabc.xyz sẽ mách bạn cách làm chuối sấy khô đơn giản tại nhà nhé.

Nguyên liệu làm món chuối sấy khô

- 3 quả chuối chín

- 1 quả chanh tươi

Sơ chế nguyên liệu 

- Chuối bóc vỏ, thái miếng mỏng

- Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

- Tiếp đó, bạn nhúng từng miếng chuối vào bát nước chanh để chuối không bị thâm và có mùi thơm, vị chua ngọt tự nhiên. 

Cách làm chuối sấy khô

chuối sấy,cách làm chuối sấy khô

Sau khi nhúng chanh xong, bạn xếp chuối vào các khay sấy sao cho khoảng cách giữa các miếng chuối cách đều nhau để chuối không bị dính vào nhau và máy sấy dễ lưu thông.

Tiếp đó, bạn làm nóng máy sấy ở nhiệt độ 65 độ C trong vòng 2 tiếng rồi đặt khay chuối vào máy sấy. Sau 2 tiếng, bạn hạ nhiệt độ máy sấy xuống 55 độ C rồi sấy chuối tiếp khoảng 6 tiếng nữa thì kiểm tra xem chuối được sấy khô chưa và lật mặt chuối lại.

Khi chuối sấy khô và có màu vàng đẹp mắt, bạn tắt máy sấy nhưng chưa lấy khay chuối ra vội mà để khay chuối ở đó khoảng 1-2 tiếng nữa thì lấy ra và thưởng thức. Chuối sấy này bạn có thể bảo quản trong hộp hoặc cho vào túi nilon kín cất ở nơi khô ráo, thoáng mát để ăn dần nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

5 221
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!