Hướng dẫn cách làm chuối sấy khô đơn giản tại nhà
Chuối sấy khô là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, nhất là các bạn trẻ. Tuy nhiên bạn lo ngại chuối sấy bán ngoài quán không hợp vệ sinh? Huongdanabc.xyz sẽ mách bạn cách làm chuối sấy khô đơn giản tại nhà nhé.
Nguyên liệu làm món chuối sấy khô
- 3 quả chuối chín
- 1 quả chanh tươi
Sơ chế nguyên liệu
- Chuối bóc vỏ, thái miếng mỏng
- Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
- Tiếp đó, bạn nhúng từng miếng chuối vào bát nước chanh để chuối không bị thâm và có mùi thơm, vị chua ngọt tự nhiên.
Cách làm chuối sấy khô
Sau khi nhúng chanh xong, bạn xếp chuối vào các khay sấy sao cho khoảng cách giữa các miếng chuối cách đều nhau để chuối không bị dính vào nhau và máy sấy dễ lưu thông.
Tiếp đó, bạn làm nóng máy sấy ở nhiệt độ 65 độ C trong vòng 2 tiếng rồi đặt khay chuối vào máy sấy. Sau 2 tiếng, bạn hạ nhiệt độ máy sấy xuống 55 độ C rồi sấy chuối tiếp khoảng 6 tiếng nữa thì kiểm tra xem chuối được sấy khô chưa và lật mặt chuối lại.
Khi chuối sấy khô và có màu vàng đẹp mắt, bạn tắt máy sấy nhưng chưa lấy khay chuối ra vội mà để khay chuối ở đó khoảng 1-2 tiếng nữa thì lấy ra và thưởng thức. Chuối sấy này bạn có thể bảo quản trong hộp hoặc cho vào túi nilon kín cất ở nơi khô ráo, thoáng mát để ăn dần nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!