Hướng dẫn cách làm cơm nắm cá hồi ngon miệng, đẹp mắt
Cơm nắm cá hồi là một món ăn có nguồn gốc từ sứ sở kim chi và mới du nhập vào nước ta cách đây không lâu nhưng đã cuốn hút nhiều người yêu ẩm thực trên khắp mọi miền đất nước. Tuy nhiên cách chế biến món này cực đơn giản luôn nhé. Nào chúng ta cùng thực hiện ngay nào!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 200g thịt cá hồi
- 1 tô cơm nóng nấu bằng gạo dẻo, thơm.
- Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt tiêu
Sơ chế
Món ăn này có các nguyên liệu rất đơn giản, chỉ có cá hồi và cơm nên cách sơ chế cũng đơn giản thôi. Sau khi mua cá về, bạn rửa sạch cá rồi để ráo nước sau đó ướp đều cả 2 mặt cá với 1 thìa cafe muối và nửa thìa cafe hạt tiêu trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Cách làm cơm nắm cá hồi
- Sau khi sơ chế cá hồi xong, bạn bác chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn ngập mặt chảo rồi cho cá hồi vào chiên vàng giòn 2 mặt.
- Chiên cá xong, bạn vớt cá ra đĩa cho ráo dầu, để nguội thì bỏ da và xé thịt cá thành từng miếng nhỏ.
- Tiếp đó, bạn chuẩn bị 1 tô cơm nóng, dẻo, thơm rôi cho cá hồi đã xé nhỏ vào, trộn thật đều.
- Trộn cơm cá xong, bạn đặt màng bọc thực phẩm để lên trên 1 chiếc đĩa rộng rồi múc cơm vào để nắm. Bạn có thể nắm cơm to, nhỏ tùy thích và màng bọc thực phẩm này sẽ giúp bạn không bị dính tay khi nắm cơm. Nếu không bạn có thể sử dụng bao tay hoặc chuẩn bị 1 bát nước nhỏ thi thoảng nhúng tay vào sẽ không bị dính.
- Khi nắm cơm, bạn nhớ nén chặt để cơm có độ kết dính và để cơm nắm được đẹp khi nắm bạn nên xoay đều tay, ép cơm vào giữa ngón trỏ và ngón cái để tạo góc tam giác, sau đó xoay vài vòng để tạo góc nhọn của tam giác cho 2 góc còn lại và chỉnh sửa lại cho hình tam giác được đều.
- Xong rồi đó! Giờ bạn chỉ cần bày những miếng cơm nắm hình tam giác xinh xắn này lên đĩa và thưởng thức thôi. Thật đơn giản phải không nào? Món ăn này cũng rất thích hợp cho những người bận rộn và các bé đang chán ăn nữa đó.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!