Hướng dẫn cách làm cua nhồi ớt chuông lạ miệng, đẹp mắt
Với hình dạng những quả ớt chuông đẹp mắt nhưng khi mở ra bên trong là những miếng thịt cua ngọt lịm, thơm lừng, món cua nhồi ớt chuông này sẽ đem lại cho bạn một bữa ăn lạ miệng mà cực độc đáo. Cùng làm ngay nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g cua bể
- 300g ớt chuông đủ màu
- 1 củ hành tây, 2 cây hành lá
- 60g bơ, 150g bột xù
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay
Sơ chế nguyên liệu
- Cua mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng cho hết bẩn.
- Ớt chuông rửa sạch, móc sạch ruột và hạt, cắt ngang.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ
- Hành lá rửa sạch, thái mịn.
Cách làm cua nhồi ớt chuông
Cua sau khi làm sạch bạn đem luộc với 1 bát con nước và 1 thìa bột canh cho chín sau đó lọc lấy thịt.
Sau đó, bạn ướp thịt cua với 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cafe hạt tiêu, hành lá thái nhỏ, hành tây thái nhỏ, 50g bột xù và 30g bơ trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
Sau khi ướp cua xong, bạn bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi cho dầu ăn vào, khi dầu ăn nóng già, bạn cho cua đã ướp gia vị vào vào xào nhanh tay với lửa lớn khoảng 3 phút rồi tắt bếp.
Tiếp đó, bạn nhồi phần cua vào ớt, cho bột xù và bơ còn lại lên bề mặt, đậy nắp quả ớt lại rồi cho từng quả ớt vào khay nướng.
Chuẩn bị xong, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C rồi đặt khay cua nhồi ớt chuông vào lò nướng, nướng chừng 15 phút là cua chín.
Trên đây là cách làm món cua nhồi ớt chuông lạ miệng, độc đáo mà Huongdanabc.xyz giới thiệu với các bạn. Cách làm món này cực đơn giản luôn mà không tốn nhiều thời gian của bạn đâu. Khi mở nắp quả ớt ra bạn sẽ ngửi ngay thấy mùi cua hấp thơm lừng hoà quyện mùi ớt chuông hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!