Hướng dẫn cách làm dạ dày quay ngũ vị ngon tuyệt
Thịt lợn có các cách chế biến khác nhau và riêng phần nội tạng cũng đã có thể chế biến thành hàng chục món ăn khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu một trong số đó là món dạ dày quay ngũ vị nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 cái dạ dày heo
- 2 củ hành khô, 1 củ tỏi
- 2 thìa cafe hạt tiêu xay, 100g quế, hoa hồi
- 200g rau sống, rau thơm các loại
- Gia vị: 1 gói ngũ vị hương, muối, dầu ăn, giấm
Sơ chế nguyên liệu
- Dạ dày mua về bạn rửa sạch rồi bóp ngâm với hỗn hợp giấm và muối khoảng 5 phút sau đó bóp dạ dày cho hết hôi.
- Bóp muối xong, bạn rửa dạ dày lại nhiều lần trên vòi nước rồi để vào rổ cho ráo nước.
- Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ
- Quế, hoa hồi rửa sạch, để ráo nước.
- Rau sống, rau thơm các loại nhặt rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút sau đó vớt ra, để ráo nước.
Cách làm dạ dày quay ngũ vị ngon
Bước 1: Luộc dạ dày
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc nồi nước lên bếp, cho dạ dày và cho một chút quế, hoa hồi đã rửa sạch vào luộc chín.
Khi dạ dày chín, bạn vớt ra, để nguội rồi thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp dạ dày
Sau khi thái dạ dày xong, bạn cho vào bát, cho gói bột ngũ vị hương, hành, tỏi băm và 2 thài cafe hạt tiêu xay vào, trộn đều và ướp khoảng 20 phút cho dạ dày ngấm gia vị.
Bước 3: Chiên dạ dày
Sau 20 phút, bạn bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu ăn rồi cho dạ dày vào chiên chín vàng. Vì dạ dày đã được luộc chín rồi nên các bạn chiên với lửa lớn cho dạ dày nhanh vàng giòn đều nhé.
Khi các miếng dạ dày chiên chín vàng đều các mặt, bạn vớt ra để ráo dầu rồi cho vào đĩa và thưởng thức. Món này ăn cùng rau sống và chấm với tương ớt thì ngon tuyệt luôn nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!