Hướng dẫn cách làm da heo nấu đông cho ngày Tết
Ngoài thịt gà, thịt lợn, thịt ngan nấu đông, bạn cũng có thể chế biến thêm 1 món nấu đông rất ngon nữa đó là da heo nấu đông. Cùng thực hiện làm món này ngay nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bi
- 500g da heo
- 100g gừng tươi, hoa hồi, quế
- 10g hành lá
- Gia vị: muối, rượu vang, nước tương, đường
Sơ chế nguyên liệu
- Da heo mua về bạn cạo sạch lông, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi cho vào nồi luộc sơ cùng 1 chén rượu vang để khử mùi hôi sau đó vớt ra, nhúng ngay vào chậu nước lạnh rồi lột bỏ hết mỡ thừa, thái miếng vừa ăn.
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái mỏng.
- Hoa hồi, quế rửa sạch, để ráo nước.
- Hành lá nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, thái nhỏ.
Cách làm da heo nấu đông
Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn chuẩn bị 1 cái nồi áp xuất sau đó cho 500g da heo, quế, hồi, gừng, hành lá và 5 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa muối và 1 lít nước vào, đậy nắp lại và đun chín nhừ.
Bước 2: Sau khoảng 1,5 đến 2 tiếng, bạn mở vung ra kiểm tra xem da heo mềm chưa thì vớt hết quế, hoa hồi, hanh và gừng đi, phần nước và da heo còn lại thì cho vào hộp nhựa, để thật nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2-3 tiếng.
Bước 3: Khi bì heo và nước nấu đông đông lại, bạn lấy ra, dùng dao cắt miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa và thưởng thức. Phần còn lại bạn để trong hộp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.
Các nấu món da heo nấu đông này thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công và ngon miệng!