Hướng dẫn cách làm đậu đũa xào tôm thịt băm đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm món đậu đũa xào tôm thịt băm đơn giản tại nhà

Đậu đũa là một loại rau xanh rất giàu vitamin và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách chế biến món đậu đũa xào tôm thịt băm cho cả gia đình cùng đổi bữa nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 200g tôm tươi

- 200g thịt nạc

- 500g đậu đũa tươi ngon

- 100g hành lá, rau mùi

- 5 quả ớt, 50g hành, tỏi khô

- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu, nước mắm.

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành, tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Hành lá, rau mùi nhặt sạch rễ và lá úa, rửa sạch, thái khúc 3cm. Phần đầu hành chẻ 4, để riêng;
  • Ớt rửa sạch, 1 trái tỉa hoa, 4 trái còn lại bỏ cuống, bỏ hạt, 2 trái thái chỉ, 2 trái thái lát.
  • Tôm mua về bạn rửa sạch, lột vỏ, rút sợi chỉ đen ở sống lưng cho tôm hết hôi sau đó rửa lại bằng nước muối pha loãng, để ráo nước, băm nhỏ. Tiếp đó, bạn ướp với tôm với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, nửa thìa hạt nêm, nửa thìa nước mắm, nửa thìa bột ngọt, nửa thìa tiêu bột trong khoảng 15 phút cho tôm ngấm gia vị.
  • Thịt nạc bạn cũng rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo nước, băm nhỏ rồi ướp thịt với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, nửa thìa ớt bột, nửa thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Đậu đũa mua về bạn cắt bỏ 2 đầu, tước xơ 2 bên, rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút sau đó cắt khúc 3cm.

Thực hiện làm món đậu đũa xào tôm thịt băm

đậu đũa xào tôm thịt băm, cách làm món đậu đũa xào tôm thịt băm, món đậu đũa xào tôm thịt băm

Bước 1: Chần đậu đũa

Đậu đũa sau khi sơ chế xong bạn thả vào nồi nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra rổ, để ráo nước.

Bước 3: Xào thịt băm

Tiếp đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng dầu ăn rồi cho1 thìa hành, tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành, tỏi dậy mùi bạn cho thịt băm vào đảo đều và nhanh tay để thịt băm chín săn mà không bị kết dính vào nhau.

Bước 3: Xào tôm

Khi thịt băm chín tái, bạn cho tôm vào xào cùng cho đến khi tôm chín tới và chuyển sang màu cam đẹp mắt thì xúc ra đĩa, để riêng sang một bên

Bước 4: Xào đậu đũa

Sử dụng luôn cái chảo vừa xào tôm thịt, bạn cho 3 thìa dầu ăn vào, đun nóng dầu ăn rồi cho phần hành, tỏi băm nhỏ còn lại vào phi thơm rồi cho đậu đũa đã chần qua vào xào nhanh tay với lửa lớn khoảng 3 phút thì nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt và nửa thìa tiêu vào, đảo đều.

Bước 5: Xào đậu đũa tôm thịt

Khi đậu đũa chín tới, bạn cho phần tôm thịt đã xào trước đó vào, đun sôi lại rồi cho hành lá thái khúc, ớt thái chỉ và 1 thìa dầu ăn vào, đảo đều và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 6: Trang trí

Sau khi hoàn thành xong món ăn, bạn xúc ra đĩa, dàn đều cho đẹp mắt rồi cho rau mùi, ớt tỉa hoa lên trên để trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức. Món đậu đũa xào tôm thịt này nếu chấm kèm nước mắm trộn ớt thái lát hay xì dầu đều rất tuyệt nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

5 265
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!