Hướng dẫn cách làm gà tây nướng mật ong thơm ngon và đơn giản
Gà tây nướng mật ong là món ăn phương Tây thường xuất hiện vào dịp giáng sinh và mới được du nhập vào Việt Nam chưa lâu nhưng đã được rất nhiều thực khách Việt ưa thích. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu cách làm món gà tây nướng mật ong đơn giản mà ngon tuyệt nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 con gà tây làm sẵn
- 2 quả táo, 2 quả cam, 1 quả lê
- 50g nho khô, 50g mận khô
- 60ml mật ong, 60ml dầu oliu, 100ml rượu vang trắng
- 1 củ hành tây, 1 nhánh cần tây, 15g lá hương thảo, 2 củ tỏi
- Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm
Sơ chế nguyên liệu
- Gà tây khi mua bạn nhờ người bán làm thịt luôn để chế biến cho nhanh sau đó đem về bạn rửa sạch gà bằng nước muối pha loãng rồi để ráo nước.
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
- Cần tây bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, thái nhỏ.
- Lá hương thao rửa sạch, để ráo nước, vò nát.
- Cam, lê, táo rửa sạch, bóc, gọt vỏ, thái hạt lựu.
- Tiếp đó, bạn cho lá hương thảo, 1 thìa hạt tiêu, tỏi băm, 3 thìa đường và 1 thìa muối vào ướp gà. Còn phần bụng gà, bạn cho táo, lê, cam đã sơ chế cùng nho, mận khô và rượu trắng nhét vào trong bụng gà. Phần rượu vang còn lại cho thêm dầu oliu và mật ong phết đều lên bề mặt gà. Sau đó, bạn bọc kín con gà lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1 tiếng cho gà ngấm gia vị.
Cách làm gà tây nướng mật ong
Bước 1: Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C và để khoảng 5 phút để làm nóng lò.
Bước 2: Tiếp đó, bạn cho gà vào lò nướng và nướng khoảng 30 phút sau đó giảm nhiệt độ xuống còn 150 độ và để khoảng 3 tiếng cho gà chín. Trong quá trình nướng gà bạn lưu ý khoảng 30 phút lại lấy gà ra và phết mật ong, rượu vang và dầu oliu lên trên mặt con gà để thịt gà ngấm đều gia vị và không bị khô.
Bước 3: Khi thịt gà chín, bạn lấy thịt gà ra khỏi lò, bày thịt gà ra đĩa, trang trí thêm chút rau củ xung quanh và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!