Hướng dẫn cách làm giò chay đậu xanh đơn giản dễ làm
Khi nhắc tới món giò mọi người sẽ nghĩ ngay đến một món ăn mặn rất ngon nhưng nếu bạn thích ăn chay thì có thể thay thịt bằng đậu xanh để làm giò chay được đó. Cùng thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g đậu xanh
- 500g nấm hương
- 50g lá mơ tam thể
- 50ml dầu thực vật
- 2 lá chuối tiêu loại bánh tẻ
- 1 khuôn làm giò
- Gia vị: muối, mì chính, hạt tiêu,
Sơ chế nguyên liệu
- Đậu xanh mua về bạn đem ngâm nước qua đêm cho mềm sau đó vo sạch vỏ ngoài rồi vớt ra rổ, để ráo nước.
- Tiếp đó, bạn cho đỗ xanh vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn cùng 100ml nước.
- Nấm hương đem ngâm với nước sôi cho nấm nở mềm rồi rửa sạch, cắt bỏ chân, để nguyên cái.
- Lá mơ rửa sạch, thái nhỏ.
- Lá chuối rửa sạch rồi hơ lửa cho mềm, khi gói giò lá chuối sẽ không bị rách.
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn rửa sạch khuôn làm giò, lau khô rồi cho đậu xanh, lá mơ, nấm hương, 1 thìa muối, 1 thìa mì chính, 1 thìa cafe hạt tiêu vào 1 cái bát lớn, trộn đều rồi đổ hỗn hợp trên vào khuôn giò.
Tiếp đó, bạn gấp 2 đầu lá chuối lại, cho giò vào rồi buộc lạt cho chắc để giò không bị tuột ra ngoài.
Gói giò xong, bạn bắc 1 nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho giò vào luộc khoảng 1 tiếng cho giò chín. Khi luộc giò bạn nhớ đun nhỏ lửa cho giò chín đều nhé.
Giò chín, bạn vớt ra, để nguội bớt rồi bóc lá chuối ra, thái thành từng khoanh tròn và thưởng thức. Món giò chay này chấm cùng nước mắm ngon thì ăn không kém giò nạc đâu nhé mà mùi vị thì thơm hơn rất nhiều.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!