Hướng dẫn cách làm lẩu bò nhúng giấm ngon tuyệt cú mèo

Hướng dẫn cách làm lẩu bò nhúng giấm ngon tuyệt cú mèo

Thời tiết sang đông rồi các món lẩu là thích hợp nhất để làm “ấm bụng” đó. Hãy làm ngay món lẩu bò nhúng dấm ngon tuyệt dưới đây để đổi bữa cho gia đình nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 2kg thịt bò tươi, ngon
- 2kg bún, 1 tập bánh tráng
- 1 lít nước hầm xương, 1 quả nước dừa tươi
- 1 quả dứa, 3 quả dưa chuột, 5 quả chuối xanh, 2 củ cà rốt
- 1 củ hành tây, 2 cây sả, 1 quả chanh, 1 củ tỏi, 1 quả ớt sừng
- Rau sống: Xà lách, rau thơm, bạc hà, rau mùi, giá đỗ
- Gia vị: Đường, bột canh, mắm, giấm gạo

Sơ chế nguyên liệu

lẩu bò nhúng giấm, cách làm món lẩu bò nhúng giấm, món lẩu bò nhúng giấm ngon

  • Thịt bò mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng cho bớt mùi hôi rồi để ráo nước, thái miếng mỏng vừa ăn.
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Sả bóc vỏ ngoài, rửa sạch, đập dập.
  • Ớt dừng rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, thái nhỏ.
  • Tiếp đó bạn ướp thịt bò với 1 thìa tỏi, 1 thìa sả, 1 thìa muối bột canh, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
  • Dứa gọt sạch vỏ, bỏ mắt, thái nhỏ.
  • Dưa chuột, chuối xanh, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng dọc nhỏ, dài 5cm, xếp riêng ra đĩa.
  • Rau sống nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra, để ráo nước.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Bún cắt khúc vừa ăn, cho ra đĩa và để riêng sang một bên.

Cách làm món lẩu bò nhúng giấm

lẩu bò nhúng giấm, cách làm món lẩu bò nhúng giấm, món lẩu bò nhúng giấm ngon

 

  • Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn tiến hành pha chế nước chấm để ăn cùng món lẩu. Cách pha như sau, bạn chuẩn bị 1 cái bát, cho 3 thìa nước mắm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa tỏi băm nhỏ và vắt nửa quả chanh vào, khuấy đều cho đường tan.
  • Tiếp đó, bạn chuẩn bị nồi lẩu và tiến hành làm nước dùng để nấu lẩu. Cách làm nước dùng cũng rất đơn giản, bạn chuẩn bị 1 cái máy xay, cho dứa vào máy xay nhuyễn rồi lọc lấy nước dứa, cho vào nồi và cho thêm 1 quả nước dừa, 1 lít nước hầm xương, hành tây thái nhỏ, 1 thìa nước mắm và 1 thìa bột canh vào, đun sôi.
  • Khi nước dùng sôi, bạn cho thêm vào nồi 3 thìa giấm và sả đập dập vào, nêm nếm lại cho vừa miệng.

Như vậy chúng ta đã thực hiện xong món lẩu bò nhúng giấm rồi đó. Giờ bạn chỉ cần nhúng thịt bò đã ướp gia vị vào nồi lẩu cho chín sau đó cuộn bánh tráng ăn là xong. Cách cuộn như sau, bạn dùng bánh tráng cuộn thịt bò, cà rốt, dưa chuột, rau sống vào, cuộn tròn lại, chấm cùng nước chấm và ăn với bún. Bạn cũng có thể cho nước dùng ra bát để chan cùng bún cũng rất ngon nhé.
Thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
 

5 198
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!