Hướng dẫn cách làm món bò xốt ngũ cốc cay nồng lạ miệng
Món bò xốt ngũ cốc cay là một món ăn rất ngon được nhiều người ưa thích nhưng không phải ai cũng biết cách làm. Nếu bạn có hứng thú với món này hãy tham khảo ngay công thưc làm từ Huongdanabc.xyz nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 400g thịt bò thăn
- 3 củ cà rốt, 2 củ hành tây,1 quả ớt chuông đỏ, 2 nhánh hành lá
- 150g đậu đen, 1 bát ngô nếp non
- Gia vị: 2 thìa dầu oliu, 3 thìa sốt cà chua, 1 thìa cafe bột ớt, 1 thìa muối, nửa thìa hạt tiêu đen
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó vớt ra, để ráo nước, thái miếng mỏng vừa ăn.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái lát. Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Ớt chuông bỏ núm, rửa sạch, thái nhỏ
- Đậu đen vo sạch, luộc sơ qua.
Cách làm bò xốt ngũ cốc cay
Bước 1: Xào rau củ
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ôliu vào đun nóng rồi cho hành tây, cà rốt và 1 thìa cafe bột ớt vào, đảo nhanh với lửa lớn khoảng 3 phút.
Bước 2: Xào thịt bò
Khi các nguyên liệu chín tái, bạn cho thịt bò vào xào, nêm thêm 1 thìa cafe muối rồi đun tiếp khoảng 5 phút nữa sau đó cho 2 thìa sốt cà chua vào, khuấy đều cho các nguyên liệu thấm đều màu.
Bước 3: Xào đậu, ngô
Tiếp tục đun nồi sốt thêm khoảng 2 phút nữa rồi bạn cho đậu đen đã luộc sơ qua và ngô nếp vào xào cùng, thêm chút nước nếu nước cạn và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Bước 4: Hoàn thành món bò sốt ngũ cốc
Khi ngô nếp và đậu đen được xào chín, bạn xúc ra bát, rắc ít hành lá, hạt tiêu lên trên và thưởng thức. Món này ăn cùng cơm nóng hay làm món nhậu đều rất tuyệt nhé, nhất là nước sốt chan với cơm sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!