Hướng dẫn cách làm món cá rói tẩm bột chiên giòn
Cá rói hay còn gọi là cá chày, là loài cá nước ngọt rất thơm ngon và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Để đóng góp thêm vào kho tàng những món ăn ngon được làm từ cá, trong bài viết này Huongdanabc.xyz giới thiệu với bạn món cá rói tẩm bột chiên giòn hấp dẫn nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 0,5kg cá rói tươi
- 1 gói bột chiên giòn
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, tỏi, ớt, chanh, đường
Sơ chế
- Sau khi mua cá về, bạn rửa sạch cá, đánh vảy, bóc mang, mổ bụng lấy ruột và rửa sạch lại cá bằng nước muối pha loãng.
- Tiếp đó, bạn đổ gói bột chiên giòn ra bát tô, cho cá rói vào lăn đều cho bột ngấm đều vào cá để rán.
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, thái lát.
- Chanh vắt lấy nước cốt.
Cách làm cá rói tẩm bột chiên giòn
- Sau khi lăn cá rói xong, bạn bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo sau đó cho vào 200ml dầu ăn và đun dầu ăn nóng già.
- Tiếp đó, bạn thả cá đã tẩm bột chiên giòn vào chiên cho cá chín vàng đều 2 mặt. Khi chiên bạn nhớ để nhỏ lửa thôi để cá chín đều mà không bị cháy nhé.
- Lần lượt thực hiện cho đến khi chiên hết cá thì bạn vớt cá ra, để nguội và ráo dầu.
- Trong thời gian chiên cá, bạn tranh thủ làm nước mắm tỏi ớt để chấm cá cho món ăn thêm đậm đà. Cách làm rất đơn giản, bạn chuẩn bị 1 cái bát, cho 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh và tỏi, ớt đã sơ chế vào, khuấy đều cho tan.
- Bước tiếp theo, sau khi để cá nguội, bạn tiếp tục cho cá vào chiên tiếp lần 2 với lửa nhỏ để cá được giòn cả phần da và xương, ăn sẽ giòn ngon hơn và không bị hóc. Chiên cá lần 2 xong, bạn vớt cá ra đĩa, trang trí với một chút rau thơm và thưởng thức.
- Như vậy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã thực hiện xong món cá rói tẩm bột chiên giòn thơm ngon giòn rụm rồi đó. Cách chế biến món này rất đơn giản và không tốn thời gian chút nào, bạn có thể làm vào bất cứ lúc nào cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!