Hướng dẫn cách làm món chả mực ngon như nhà hàng

Hướng dẫn cách làm món chả mực ngon như nhà hàng

Bạn thích ăn chả mực nhưng không phải lúc nào cũng có thể đi Hạ Long nếm thử món đặc sản này? Hãy học cách làm chả mực ngon chuẩn vị dưới đây để có thể tự thưởng thức món đặc sản này bất cứ khi nào “nổi hứng” nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 con mực lá khoảng 700g
- 1 lạng tôm tươi
- 0,5 lạng mỡ lợn, 0,5 lạng thịt nạc thăn
- Gia vị: Tiêu, muối, nước mắm

Sơ chế

  • Mực mua về bạn rửa sạch, bỏ túi mực đi sau đó lột da mực rồi rửa lại bằng nước muối pha loãng cho sạch.
  • Làm mực xong, bạn để ráo nước rồi thái miếng nhỏ. Riêng phần râu mực thì cắt khúc để riêng.
  • Tôm bóc vỏ, rút sợi chỉ đen ở lưng cho hết mùi hôi sau đó rửa sạch, để ráo nước.
  • Mỡ và thịt nạc rửa sạch với nước muối pha loãng cho bớt mùi hôi sau đó thái nhỏ.
  • Sơ chế xong, bạn chuẩn bị 1 cái bát tô, cho mực, tôm và thịt lợn vào bát, cho vào 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe tiêu và 2 thìa cafe nước mắm vào ướp sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh ướp khoảng 4 tiếng. Riêng phần râu mực thì bạn không cho vào ướp mà để riêng ra hộp và cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Cách làm món chả mực

cách làm chả mực, chả mực hạ long, chả mực ngon

  • Sau khi mực đã được đông lạnh, bạn cho mực vào máy xay thịt và xay nhuyễn như giò sống. Nếu trong quá trình xay mực chưa nhuyễn mà đã bị nóng lên, bạn dừng lại và cho vào ngăn đá tủ lạnh để 30 phút cho mực lạnh đi rồi mới bỏ ra xay tiếp.
  • Khi đã được hỗn hợp thịt mực nhuyễn mịn, bạn cho phần râu mực đã cắt nhỏ vào trộn đều rồi dùng phớ gỗ phớt đều cho chả mực thật mịn và dai.
  • Như vậy chúng ta đã làm xong hỗn hợp chả mực sống rồi đó. Giờ bạn chỉ cần nặn chả mực nữa là xong. Để đảm bảo vệ sinh khi chế biến, trước khi nặn mực bạn nên rửa tay thật sạch bằng xà phòng tiệt trùng sau đó xoa chút dầu ăn vào lòng bàn tay để khi nặn chả không bị dính.
  • Nặn chả mực xong, bạn chuẩn bị 1 chiếc chao, đổ ngập mỡ đun cho mỡ nóng già thì thả chả mực vào chiên cho đến khi vàng giòn 2 mặt thì vớt ra, để ráo dầu ăn rồi bày ra đĩa.
  • Như vậy chúng ta đã làm xong món chả mực dai giòn sần sật rồi đó. Nếu nhà bạn có sẵn chày cối đá thì có thể làm chả mực bằng cách giã nhuyễn hỗn hợp chả mực sống thay bằng dùng máy xay. Chả mực được làm bằng cách giã nhuyễn này sẽ ngon hơn so với dùng máy xay nhưng cách làm kỳ công và tốn công sức hơn rất nhiều.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chả mực chiên giòn này nhé.

5 196
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!