Hướng dẫn cách làm món mực nhồi thịt chiên vàng giòn thơm ngon
Nhà có khách đến chơi nhưng bạn chưa biết nên làm món gì để đãi bạn bè? Hãy làm ngay món mực nhồi thịt chiên giòn thơm ngon cho mọi người cùng thưởng thức nhé. Với công thức nấu món mực nhồi thịt dưới đây đảm bảo bạn sẽ chế biến được một món ăn ngon không kém đầu bếp ở nhà hàng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1kg mực ống tươi. Bạn nên chọn những con mực ống có lớp thịt màu sáng hồng, không tanh hôi, râu mực cứng và túi mực chưa bị vỡ mới là mực ngon nhé.
- 200g thịt nạc xay, 50g miến rong
- 20g nấm hương, nửa củ hành tây, 1 bụi hành lá, 1 nhánh gừng
- Gia vị đầy đủ: Bột canh, đường, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn.
Sơ chế nguyên liệu
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Mực mua về bạn rửa sạch, bóc bỏ lớp màng bên ngoài sau đó hoà một chút gừng băm nhỏ và 1 chén rượu trắng rồi cho vào bóp mực để khử mùi tanh. Bóp mực xong, bạn rửa mực lại bằng nước sạch, để ráo nước.
- Tiếp đó, bạn ướp mực với 1 thìa muối bột canh trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Sau 15 phút, bạn dùng dao tách riêng râu và thân mực ra, đem râu mực băm nhỏ để làm nhân.
- Nấm hương, mộc nhĩ bạn đem ngâm với nước ấm khoảng 15 phút cho nở ra rồi rửa sạch, bỏ chân, băm nhỏ.
- Miến ngâm nước cho mềm rồi cắt khúc bằng đốt ngón tay.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
Cách làm mực nhồi thịt chiên giòn
Bước 1: Làm nhân
Sơ chế xong, bạn chuẩn bị 1 cái bát tô, cho thịt nạc xay, nấm hương, mộc nhĩ, miến, hành lá, hành tây, râu mực băm nhỏ vào bát rồi cho nửa thìa cafe hạt nêm, nửa thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe đường vào, trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Nhồi mực
Sau khi làm nhân thịt xong, bạn dùng thìa nhỏ xúc nhân mực vào bên trong thân mực rồi dùng tay nén nhân xuống cho chặt. Khi nhồi nhân bạn lưu ý không để nhân quá chặt hay quá lỏng nhé vì nhân còn nở ra nữa nếu nhồi chặt mực dễ bị nứt. Còn nếu nhồi mực quá lỏng các nguyên liệu sẽ rời rạc không dính với nhau được.
Nhồi mực xong, bạn dùng tăm nhọn ghim chặt đầu mực lại để khi chiên nhân không bị bong ra.
Bước 3: Hấp chín mực
Sau khi nhồi mực xong, bạn xếp mực ra đĩa và cho vào nồi hấp hấp mực khoảng 15 phút cho chín.
Bước 4: Chiên mực
Sau khi mực được hấp chín, bạn lấy mực ra để một lát cho nguội rồi bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn phủ mặt chảo rồi đun nóng dầu ăn. Khi dầu ăn nóng già, bạn cho mực vào chiên vàng đều hai mặt. Vì mực đã được hấp chín rồi nên khi chiên bạn cho lửa to để mực nhanh chín vàng 2 mặt nhé.
Mực chín vàng, bạn vớt ra để ráo dầu ăn rồi cho ra đĩa, thái miếng vừa ăn và trang trí thêm vài nhánh cần tây cho đẹp mắt. Món mực nhồi thịt chiên giòn này mà ăn nóng kèm tương ớt cay cay ngọt ngọt thì tuyệt vời luôn bạn nhé.
Trên đây là cách làm món mực nhồi thịt chiên giòn thơm ngon mà Huongdanabc.xyz giới thiệu đến các bà nội trợ. Nếu các bạn có cách làm các món ngon khác thì hãy đóng góp cùng Huongdanabc.xyz ngay nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!