Hướng dẫn cách làm món rau muống xào thịt bò ngon chuẩn vị

Hướng dẫn cách làm món rau muống xào thịt bò ngon chuẩn vị

Rau muống xào thịt bò là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình của người Việt tuy nhiên không phải ai cũng biết bí quyết xào rau muống thịt bò ngon. Cùng học ngay cách làm món rau muống xào thịt bò từ Huongdanabc.xyz nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 300g thịt bò thăn
- 500g rau muống
- 5 quả ớt, 1 củ tỏi, 2 thìa vừng trắng rang
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu bột.

Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Thịt bò mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó để ráo nước, thái miếng mỏng vừa ăn.
  • Tiếp đó, bạn ướp thịt bò với 1 thìa tỏi băm nhỏ, 1 thìa vừng rang, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, nửa thìa bột ngọt, nửa thìa tiêu bột và 1 thìa dầu ăn cho thịt bò ngấm gia vị.
  • Rau muống nhặt sạch, rửa lại 2 lần với nước muối pha loãng sau đó vớt ra, để ráo nước.
  • Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, thái lát.

Cách làm món rau muống xào thịt bò

rau muống xào thịt bò, cách làm món rau muống xào thịt bò, món rau muống xào thịt bò ngon


Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào rồi phi thơm 1 thìa tỏi băm. Khi tỏi dậy mùi, bạn cho toàn bộ thịt bò và nước ướp vào, xào nhanh tay với lửa lớn cho đến khi thịt bò chín săn lại thì trút ra đĩa.

Sử dụng luôn cái chảo đó, bạn cho thêm 2 thìa dầu ăn rồi cho phần tỏi băm còn lại vào, phi thơm rồi cho rau muống vào xào. Khi xào rau muống bạn nhớ xào với lửa lớn và đảo nhanh tay để rau muống chín giòn mà vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt nhé. Khi rau muống gần chín, bạn nêm thêm nửa thìa hạt nêm và nửa thìa bột ngọt cho rau muống ngấm gia vị.
Rau chín tới, bạn trút phần thịt bò đã xào trước đó và ½ ớt thái lát vào, trộn đều cho các nguyên liệu hoà quyện với nhau rồi cho thêm 1 thìa dầu ăn vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Sau khi xào rau muống thịt bò xong, bạn tiến hành làm nước chấm để chấm cho món ăn thêm đậm đà. Cách làm như sau, bạn cho 3 thìa nước mắm nguyên chất vào bát con, cho phần ớt thái lát còn lại vào, khuấy đều lên là xong.
Trên đây là cách làm món rau muống xào thịt bò ngon nhất mà Huongdanabc.xyz giới thiệu với các bạn. Với cách xào này, rau muống chín mà vẫn giữ được độ xanh ngon, thịt bò chín tới ngọt lịm và mềm, không dai, gia vị nêm nếm vừa miệng cho món ăn thêm hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 

5 223
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!