Hướng dẫn cách làm món thịt bò trộn cà tím lạ miệng hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm món thịt bò trộn cà tím lạ miệng hấp dẫn

Thịt bò là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khoẻ và cách chế biến cũng cực kỳ đa dạng. Chỉ một vài biến tấu nhỏ với sự thay đổi các nguyên liệu rau củ khác nhau chúng ta sẽ có ngay một món ăn hoàn toàn mới lạ và hấp dẫn rồi. Cùng đổi bữa ngay với món thịt bò trộn cà tím nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

thịt bò trộn cà tím, món thịt bò trộn cà tím, cách làm thịt bò trộn cà tím


- 300g thịt bò thăn
- 2 trái cà tím non, dáng thon dài và mới hái nhé.
- 150g hành lá, rau mùi, húng quế, 5 quả ớt sừng
- 50g vừng trắng rang chín vàng, 1 củ hành khô, 1 củ tỏi khô, nửa quả chanh tươi
- Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, ớt bột, tiêu bột, dầu mè, đường, muối.

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành, tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ, để riêng từng loại
  • Thịt bò mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để ráo nước, thái miếng mỏng vừa ăn.
  • Tiếp đó, bạn dùng dao rộng bản đập miếng thịt bò cho mềm rồi đem ướp thịt bò với ½ phần hành tỏi băm nhỏ, 2 thìa nước tương, nửa thìa hạt nêm, 1 thìa dầu mè, 1 thìa bột ngọt và nửa thìa tiêu trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Cà tím rửa sạch, cắt đôi theo chiều ngang rồi, mỗi khúc chia làm 6-8 phần đều nhau. Tiếp đó, bạn ngâm cà tím với nước muối pha loãng khoảng 15 phút để cà tím ra hết mủ và không bị chát, sau đó vớt ra, để ráo nước.
  • Ớt sừng rửa sạch, 3 trái bỏ cuống, bỏ hạt, thái chỉ, 2 trái để nguyên.
  • Chanh tươi vắt lấy nước cốt.
  • Hành lá, rau mùi, húng quế nhặt sạch rễ và lá úa, rửa sạch, để ráo nước. Phần đầu hành chẻ đôi, chần qua nước sôi, phần lá hành và rau mùi cắt khúc 3cm.

Cách làm thịt bò trộn cà tím

thịt bò trộn cà tím, món thịt bò trộn cà tím, cách làm thịt bò trộn cà tím

  • Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu chúng ta bắt đầu thực hiện làm món bò trộn cà tím, đầu tiên bạn pha nước mắm trộn trước. Cách làm như sau: Bạn chuẩn bị 1 cái cối, cho 3 trái ớt sừng, 3 tép tỏi, 1 thìa đường vào rồi giã nhuyễn. Giã xong, bạn cho hỗn hợp vào 1 cái bát, cho thêm 3 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh vào, trộn đều rồi nêm nếm lại cho vừa miệng.
  • Tiếp đó, bạn chuẩn bị nồi hấp, cho cà tím đã sơ chế vào hấp cách thuỷ cho cà tím chín rồi xúc ra bát, để riêng sang một bên.
  • Trong thời gian hấp chín bạn tiến hành xào thịt bò luôn để làm món trộn. Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu mè vào đun nóng rồi cho phần hành, tỏi băm nhỏ còn lại và nửa thìa cafe ớt bột vào phi thơm. Khi hành, tỏi dậy mùi, bạn cho thịt bò và cả nước ướp vào xào, đảo nhanh tay với lửa lớn cho đến khi thịt bò chín thì tắt bếp.
  • Tiếp đó, bạn chuẩn bị 1 cái âu lớn, cho cà tím, thịt bò xào, đầu hành, hành lá thái khúc vào, trộn đều để các nguyên liệu hoà quyện vào nhau. Độ nóng vừa của thịt bò, cà tím sẽ giúp hành lá chín mà vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt.
  • Khi các nguyên liệu được trộn lẫn vào nhau, bạn cho nửa phần nước mắm chanh tỏi đã pha chế, ½ vừng rang và ớt sừng thái chỉ, rau mùi vào, dùng đũa hoặc đeo bao tay nilon vào trộn đều để các nguyên liệu ngấm gia vị, nêm nếm lại cho vừa miệng.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt bò trộn cà tím mới lạ, hấp dẫn rồi đó, giờ bạn bày món ăn ra đĩa sau cho đẹp mắt, trang trí phần vừng rang còn lại, húng quế và rau mùi lên trên nữa cho đẹp mắt và chấm cùng phần nước chấm chanh tỏi còn lại cho món ăn thêm đậm đà.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
 

5 1834
Xem thêm chủ đề: thịt bò trộn cà tím
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!