Hướng dẫn cách làm món thịt bò xào dứa thơm lừng hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm món thịt bò xào dứa thơm lừng hấp dẫn

Thời tiết nắng nóng khó chịu khiến bạn mệt mỏi, kém ăm và ăn không ngon miệng? Hãy đổi bữa cho gia đình với món thịt bò xào dứa nhé. Không chỉ thơm ngon và giàu dinh dưỡng, món ăn này còn có tác dụng kích thích tiêu hoá rất tốt đó.

Chuẩn bị nguyên liệu

món thịt bò xào dứa, cách làm món thịt bò xào dứa, món thịt bò xào dứa ngon


- 400g thịt bò thăn tươi ngon
- 1 quả dứa to, 1 củ hành tây, 5 quả ớt
- 100g rau cần , 100g hành lá, rau mùi, mùi tàu, 50g hành, tỏi khô.
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, bột năng, tiêu bột, ớt bột, đường, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành, tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Thịt bò rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo rồi thái lát mỏng vừa ăn. Tiếp đó, bạn ướp thịt bò với 1 thìa hành tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, nửa thìa bột ngọt, nửa thìa tiêu bột và 1 thìa dầu ăn trong khoảng 20 phút cho thịt bò ngấm gia vị.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau rồi tách rời từng miếng hành tây.
  • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch rồi chẻ 4, thái dẻ quạt.
  • Rau cần nhặt sạch rễ và lá úa, rửa sạch, cắt khúc 3cm.
  • Ớt sừng bỏ cuống, bỏ hạt, thái lát.
  • Hành lá, mùi tàu, rau mùi nhặt sạch rễ và lá úa, rửa sạch, phần đầu hành và rau mùi để riêng, lá hành và mùi tàu thái khúc 3cm.
  • 3 thìa bột năng khuấy tan đều với nửa bát con nước.

Cách làm món thịt bò xào dứa

món thịt bò xào dứa, cách làm món thịt bò xào dứa, món thịt bò xào dứa ngon

  • Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào phi thơm 1 thìa hành, tỏi băm nhỏ. Khi hành, tỏi dậy mùi, bạn cho thịt bò cùng nước ướp vào, xào nhanh tay với lửa lớn.
  • Thịt bò chín tới, bạn xúc thịt bò ra đĩa, cho thêm dầu ăn vào, đun nóng dầu ăn rồi cho dứa, hành tây và rau cần vào xào cùng. Khi xào bạn đảo nhanh tay với lửa lớn và nêm thêm 1 thìa hạt nêm, nửa thìa bột ngọt cho các nguyên liệu ngấm gia vị.
  • Khi rau củ chín tới và ngấm gia vị, bạn trút đĩa thịt bò vào, đảo qua rồi rưới bát bột năng đã pha vào, đảo đều và đun sôi rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
  • Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt bò xào dứa rồi đó. Giờ bạn chỉ cần cho hành lá, mùi tàu và chút tiêu bột vào, đảo qua rồi tắt bếp nữa là xong. Độ nóng của món ăn sẽ giúp rau thơm chín tới mà vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt. Khi ăn bạn rắc lên chút rau mùi và ớt thái chỉ lên trên để trang trí cho đẹp mắt.
  • Món thịt bò xào dứa này ăn cùng cơm nóng hay làm món nhậu đều ngon. Nếu bạn thích hương vị đậm đà hơn hãy pha thêm nước chấm để chấm cùng món ăn nhé. Cách làm như sau, bạn cho 3 thìa nước mắm ngon vào bát, cho chút đường và ớt thái lát vào, trộn đều là xong.

Chúc các bạn hành công và ngon miệng!
 

5 340
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!