Hướng dẫn cách làm món thịt bò xào khế chua ngọt hấp dẫn
Thịt bò và khế không chỉ nấu được thành một món canh chua ngon mà còn có thể chế biến thành một món xào rất hấp dẫn là thịt bò xào khế nhé. Cùng học cách làm món này ngay nào!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 300g thịt bò thăn tươi ngon
- 3 quả khế chua
- 100g hành lá, rau răm
- 1 củ tỏi khô, 1 củ hành khô
- Gia vị: Bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn.
Sơ chế
- Hành, tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Thịt bò mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để ráo, thái miếng mỏng vừa ăn. Tiếp đó, bạn ướp thịt bò với 1 thìa hạt nêm, nửa thìa cafe hạt tiêu và tất cả phần hành, tỏi băm trong khoảng 15 phút cho thịt bò gia vị.
- Khế chua rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu và phần đầu cánh, thái miếng mỏng theo chiều ngang.
- Hành lá, rau răm nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, thái nhỏ.
Cách làm thịt bò xào khế
Bước 1: Xào thịt bò
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng dầu ăn rồi cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào nhanh với lửa lớn khoảng 3 phút cho thịt bò chín rồi xúc ra đĩa.
Bước 2: Xào khế
Sử dụng luôn cái chảo đó, bạn cho thêm 2 thìa dầu ăn vào, đun nóng dầu ăn rồi cho khế vào xào chín.
Bước 3: Làm thịt bò xào khế
Khi khế chua chín mềm, bạn cho thịt bò xào vào, đảo đều cho các nguyên liệu trộn lẫn với nhau rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Khi xào khế bạn lưu ý đảo nhẹ và nhanh tay để khế chín ra nước chua mà không bị nát nhé.
Trên đây là công thức làm món thịt bò xào khế chua mình vẫn dùng để chế biến món ăn này cho gia đình. Với cách làm này thịt bò và khế xào đều rất mềm và co vị chua ngọt hoà quyện cùng nhau rất hấp dẫn. Các bạn có công thức chế biến món ăn khác từ thịt bò hãy đóng góp cùng Huongdanabc.xyz để kho món ăn ngon của chúng ta càng thêm phong phú nhé.
Chúc cả nhà ngon miệng với món thịt bò xào khế nhé !