Hướng dẫn cách làm món thịt bò xào ngũ sắc đẹp mắt hấp dẫn
Tiếp tục với chuyên mục các món ngon từ thịt bò, trong bài viết này Huongdanabc.xyz sẽ đóng góp thêm cho các bà nội trợ một món xào rất ngon từ thịt bò đó là món bò xào ngũ sắc nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 300g thịt bò thăn ngon, màu đỏ tươi sáng.
- 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 1 bắp ngô non, 1 củ khoai tây, 100g đậu cô ve
- 5 quả ớt sừng đỏ, 100g hành lá, rau mùi, 1 củ hành khô, 1 củ tỏi khô
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn.
Sơ chế nguyên liệu
- Hành, tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Thịt bò mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo nước, thái hạt lựu.
- Tiếp đó bạn ướp thịt bò với 1 thìa hành khô, 1 thìa tỏi khô băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, nửa thìa bột ngọt, nửa thìa tiêu bột và 1 thìa dầu ăn trong khoảng 20 phút cho thịt bò ngấm gia vị.
- Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
- Ngô non tách hạt, rửa sạch, để ráo nước.
- Đậu cô ve bỏ 2 đầu, tước xơ, rửa sạch, thái hạt lựu
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
- Ớt sừng đỏ rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, 2 trái thái chỉ, 3 trái thái lát. rồi trộn với 3 thìa nước mắm nguyên chất để dùng kèm món thịt bò xào ngũ sắc hấp dẫn.
- Hành lá, rau mùi nhặt sạch rễ và lá úa, rửa sạch, để ráo nước. Hành lá thái nhỏ, rau mùi cắt khúc khoảng 3cm.
Cách làm món thịt bò xào ngũ sắc
Bước 1: Xào thịt bò
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào, đun nóng dầu ăn rồi cho phần hành, tỏi khô còn lại vào phi thơm.
Khi hành, tỏi dậy mùi, bạn cho thịt bò đã ướp gia vị cùng phần nước ướp vào xào, đảo nhanh tay với lửa lớn cho đến khi thịt bò chín săn thì xúc thịt bò ra đĩa, phần nước xào thịt thì để lại.
Bước 2: Xào rau củ
Tiếp đó, bạn cho thêm 1 thìa dầu ăn nữa rồi cho cà rốt, khoai tây vào xào nhanh tay với lửa lớn. Khi cà rốt, khoai tây chín tái,bạn cho ngô non và đậu cô ve vào xào cùng, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, nửa thìa bột ngọt vào, đảo đều khoảng 3 phút rồi cho hành tây vào xào chung. Khi xào nhanh tay với lửa lớn, các nguyên liệu sẽ nhanh chín mà không bị nhũn. Đây cũng là bí quyết để món xào ngũ sắc này có màu sắc bắt mắt mà vẫn giữ được độ tươi ngon đó.
Bước 3: Xào thịt bò ngũ sắc
Khi hành tây và các nguyên liệu chín tới, bạn cho thịt bò xào vào, đảo đều cho các nguyên liệu trộn lẫn với nhau rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Bước 4: Trang trí
Cuối cùng, bạn cho thêm nửa thìa cafe tiêu bột, hành lá thái nhỏ, ớt thái chỉ và 1 thìa dầu ăn vào, đảo qua rồi tắt bếp. Độ nóng của món ăn sẽ giúp hành lá chín tới mà vẫn giữ được màu xanh tươi đẹp mắt.
Sau khi nấu xong, bạn tiến hành làm nước mắm chấm cùng để món ăn thêm đậm đà. Cách làm rất đơn giản, bạn cho 3 thìa nước mắm vào bát, cho 3 trái thái lát vào trộn đều lên là xong.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!