Hướng dẫn cách làm món vịt nấu chao đúng cách tại nhà

Hướng dẫn cách làm món vịt nấu chao đúng cách tại nhà

Thịt vịt là một loại thịt thông dụng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng giúp tăng cường sức khỏe, thích hợp cho những ngày thời tiết trở lạnh. Trong bài viết này, Huongdanabc.xyz sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn đặc sản của miền trong là món vịt nấu chao thơm ngon béo ngậy nhé.

Nguyên liệu cần có chuẩn bị

- 1 con vịt bánh tẻ khoảng 1kg
- 0,5kg khoai sọ
- ½ bó rau muống
- 1 bát con chao
- ½ thìa cafe tiêu, 1 quả ớt, 1 nhánh gừng, 1 củ tỏi
- Gia vị: Hạt nêm, mắm, mật ong, rượu trắng, muối

Sơ chế

  • Để sơ chế thịt vịt được nhanh, khi mua vịt bạn nhờ người bán làm thịt cho luôn nhé. Khi về bạn chỉ cần rửa lại bằng nước sạch, xát muối và rượu lên da vịt để khử mùi tanh hôi nữa là xong.
  • Khoai sọ gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
  • Rau muống nhặt rửa sạch, để ráo nước
  • Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, băm nhỏ
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
  • Sau khi thịt vịt ráo nước, bạn chặt miếng vừa ăn rồi ướp cùng chao, gừng băm nhỏ và ½ thìa cafe tiêu trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Cách làm món vịt nấu chao ngon

cách làm món vịt nấu chao, vịt nấu chao ngon, đặc sản

  • Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn cho thịt vịt vào nồi, cho nước lạnh vào ngập sâm sấp mặt thịt rồi luộc vịt cho chín. Khi thịt vịt chín, cho khoai sọ vào ninh cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. akhi khoai sọ chín thì thịt vịt cũng được hầm nhừ.
  • Trong quá trình đun bạn nhớ kiểm tra thường xuyên để xem khoai sọ chín chưa nhé bởi khoai sọ này rất nhanh chín, đun lâu quá nó sẽ bị nát và không ngon.
  • Khoai chín, bạn chần qua rau muống với nước nấu vịt chao khoảng 3 phút cho rau chín, sau đó bạn vớt rau muống ra, cho thêm hành tươi và chút ớt vào rồi tắt bếp.
  • Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món vịt nấu chao thơm ngon hấp dẫn rồi đó. Món này nấu xong bạn nên ăn ngay lúc nóng để bảo đảm hương vị thơm ngon nhé. Với món ăn này, thịt vịt hầm mềm như, khoai sọ bùi bùi và chao béo ngậy kết hợp với nhau tạo nên một món ăn vừa lạ miệng vừa hấp dẫn. Bạn còn ngại gì mà không làm ngay để chiêu đãi cả gia đình món đặc sản miền trong này nào?

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

5 301
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!