Hướng dẫn cách làm mực chiên nước mắm đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm mực chiên nước mắm đơn giản tại nhà

Tiếp tục với chủ đề các món ăn được làm từ mực, hôm nay Huongdanabc.xyz xin giới thiệu đến các bạn món mực chiên nước mắm đơn giản mà thơm ngon cho những bà nội trợ bận rộn nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500g mực ống tươi ngon
- 200g rau xà lách, 1 quả cà chua, 50g ngò rí
- 1 nhánh gừng tươi, 2 trái ớt tươi chín đỏ, 1 củ hành khô, 1 củ tỏi khô
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, tiêu, ớt bột, muối, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu

món mực chiên nước mắm, cách làm mực chiên nước mắm, mực chiên ngon

  • Mực mua về bạn làm sạch, lấy túi mực, bóc màng tím, bỏ mai rồi rửa mực với nước muối pha loãng cho sạch sau đó để ráo nước.
  • Hành, tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
  • Tiếp đó, bạn ướp mực với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, nửa thìa hạt nêm, nửa thìa cafe bột ngọt, nửa thìa cafe tiêu, nửa thìa cafe ớt bột trong, trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
  • ;Rau xà lách nhặt bỏ rễ và lá úa, tách lá, rửa sạch và ngâm nước muối pha loãng khoảng 5 phút cho bớt hoá chất sau đó vớt ra, để ráo nước.
  • Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, cắt khoanh tròn. Ớt đỏ tỉa hoa để trang trí.
  • Ngò rí nhặt rửa sạch, 1 nửa thái mịn, 1 nửa để nguyên. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

Cách làm món mực chiên nước mắm

món mực chiên nước mắm, cách làm mực chiên nước mắm, mực chiên ngon

Bước 1: Chiên mực

Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn phủ mặt chảo rồi đun nóng dầu ăn. Khi dầu nóng già, bạn cho lửa nhỏ xuống và thả mực vào, chiên vàng đều 2 mặt.

Bước 2: Làm nước mắm

Trong thời gian chờ mực chín vàng, bạn tiến hành pha nước mắm để chiên mực. Cách làm như sau: Bạn chuẩn bị 1 cái bát, cho 1.5 thìa nước mắm, 1 thìa đường, nửa thìa mì chính, 1 thìa tỏi, 2 thìa nước sôi và một ít gừng thái chỉ vào, trộn đều để hoà tan đường và mì chính.

Bước 3: Làm mực chiên nước mắm

Mực chín vàng đều 2 mặt, bạn vớt mực ra, để ráo dầu rồi cho ra đĩa. Sẵn chảo vừa chiên mực, bạn cho 1 thìa hành, 1,5 thìa tỏi băm nhỏ vào chảo, phi thơm hành tỏi.
Khi hành tỏi dậy mùi, bạn cho mực đã chiên vào, dàn đều mặt chảo rồi rưới nước mắm đã pha sẵn lên các con mực, đun nhỏ lửa cho đến khi mực chuyển sang màu cánh gián đậm, nước mắm bao quanh mực là được.

Bước 4: Trang trí

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món mực chiên nước mắm thơm lừng rồi đó. Giờ bạn chỉ cần xếp rau xà lách, cà chua đã thái lát lên đĩa để trang trí, sau đó xếp mực ra đĩa, rắc chút ngò rí thái mịn và ít tiêu lên trên, đặt vài bông hoa ớt vào và thưởng thức. Món này ăn cùng tương ớt hay sốt mayonnaise đều rất tuyệt bạn nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
 

5 505
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!