Hướng dẫn cách làm ốc móng tay chúa nướng thơm ngon bổ dưỡng
Ốc móng tay chúa là một loại hải sản quen thuộc của nhiều chị em phụ nữ bởi hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Để đóng góp thêm vào kho các món ăn từ ốc, Huuongdanabc.xyz mách bạn cách làm món ốc móng tay chúa nướng thơm ngon lạ miệng nhé.
Nguyên liệu
- 600g ốc móng tay chúa
- 3 củ hành khô
- 3 cây hành hoa
- 100ml ầu ăn
Sơ chế nguyên liệu
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng
- Hành hoa nhặt sạch rễ và lá úa, rửa sạch, thái nhỏ.
- Ốc móng tay chúa sau khi mua về bạn đem ngâm với nước gạo khoảng 2 tiếng cho sạch bùn đất, sau đó dùng bàn chải cọ sạch vỏ, vớt ra rổ, để ráo nước.
- Tiếp đó, bạn dùng dao nhọn khẽ lách vào 1 bên của con ốc móng tay chúa để tách đôi phần vỏ ốc. Thực hiện lần lượt cho đến hết.
Cách làm ốc móng tay chúa nướng
Bước 1: Phi thơm hành
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp. cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm. Khi hành được phi thơm vàng, bạn xúc hành khô ra đĩa rồi cho phần dầu đang sôi vào bát hành lá thái nhỏ để làm mỡ hành.
Bước 2: Trộn ốc mỡ hành
Sau khi tách hết ốc ra, bạn đặt ốc móng tay chúa lên đĩa chịu nhiệt, múc từng thìa mỡ hành chan đều lên phần thịt của con ốc móng tay chúa vừa tách, thực hiện lần lượt cho đến hết.
Bước 3: Nướng ốc
Tiếp đó, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C và cho đĩa ốc móng tay chúa vào nướng khoảng 10 phút trước. Sau 10 phút, bạn tăng nhiệt độ lên 250 độ C và nướng thêm khoảng 3 phút cho thịt ốc chín vàng, hành mỡ dậy mùi thơm hấp dẫn thì lấy ra, rắc hành khô đã phi vàng trước đó lên từng con ốc và thưởng thức khi ốc còn nóng.
Như vậy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành xong món ốc móng tay chúa thơm lừng lạ miệng rồi. Thật đơn giản phải không nào? Món ốc móng tay chúa này có vị ngọt đặc trưng của thịt ốc nướng, mùi thơm của hành hoà quyện cùng nhau cho món ăn thêm đậm đà. Bạn cũng có thể chấm ốc này với nước tương tỏi ớt hay tương ớt đều rất tuyệt nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!