Hướng dẫn cách làm sữa chua yến mạch giảm béo hiệu quả
Các mẹ đang cần ăn chay, giảm cân thì hãy tự làm để thưởng thức ngay món sữa chua yến mạch nhé. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn có tác dụng giảm cân và làm đẹp da hiệu quả nữa đấy.
Nguyên liệu làm sữa chua yến mạch
– 960ml sữa yến mạch, 1 hộp sữa chua cái
– 3 thìa cafe bột năng, 1 thìa cafe xanthan gum, 3 thìa cafe đường, ½ thìa cafe tinh chất vani.
Cách làm sữa chua yến mạch
- Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn bắt đầu tiến hành làm món sữa chua yến mạch. Đầu tiên, bạn cần đun sôi sữa yến mạch sau đó tắt bếp, cho thêm 3 thìa cafe bột năng vào sữa, vừa cho vừa khuấy đều cho bột năng tan và không bị vón cục.
- Cho hết bột năng vào, bạn tiếp tục cho từ từ 1 thìa cafe xanhthan gum vào và khuấy đều cho bột tan.
- Cho bột vào xong, bạn bật bếp đun sôi lại hỗn hợp, vừa đun vừa khuấy đều. Khi hỗn hợp sôi rồi, bạn hạ nhỏ lửa xuống rồi đun thêm 2-3 phút nữa. Nhớ khuấy đều liên tục để bột không bị lắng nhé.
- Hỗn hợp chín, bạn tắt bếp rồi cho ½ thìa cafe tinh chất vani vào nồi, sau đó cho vào máy xay sinh tố say mịn.
- Xay xong, bạn để hỗn hợp nguội xuống còn 40 độ C sau đó cho tiếp hộp sữa cái vào và khuấy đều. Tiếp đó bạn cho sữa chua vào hũ và có thể ủ bằng máy làm sữa chua hay nồi cơm điện cũng được.
- Sữa chua lên men, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.
- Cách làm món sữa chua yến mạch này thật đơn giản phải không các bạn? Chỉ cần chút nguyên liệu và bỏ ra chút ít thời gian thôi bạn đã có ngay 1 mẻ sữa chua thơm ngon vừa bổ dưỡng, vừa đẹp da lại giúp giữ dáng nữa.
Chúc các bạn thành công với món sữa chua yến mạch này nhé!