Hướng dẫn cách làm sườn cừu nướng chua cay đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm sườn cừu nướng chua cay đơn giản tại nhà

Hôm nay Linh đi chợ mua được mấy dẻ sườn cừu rất ngon nên tính làm luôn món sườn cừu nướng chua cay để sưởi ấm bụng ngày  đông. Các bạn đã biết cách làm món sườn cừu nướng chua cay này chưa? Cùng thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu

- 10 dẻ sườn cừu

-  1 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 3 quả ớt đỏ, 1 quả chanh

- 1 cây xà lách, 1 nắm rau mùi

- 2 thìa đường, 5 thìa nước mắm, 1 thìa muối tinh, 

- 1 chén xì dầu, 1 chén rượu vang, 2 thìa cà ri, 3 thìa mật ong, 3 thìa dầu oliu.

 

Sơ chế nguyên liệu

- Sườn cừu rửa sạch cùng nước có pha  1 thìa muối tinh rồi vớt ra rổ, để ráo nước.

- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhuyễn.

- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

- Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, thái lát.

- Chanh rửa sạch, cắt đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

- Xà lách nhặt sạch từng lá, rửa sạch, để ráo nước.

- Rau mùi nhặt sạch rễ và lá úa, rửa sạch, thái mịn.

- Tiếp đó, bạn chuẩn bị 1 cái bát, cho 1 chén xì dầu, tỏi băm nhuyễn, 1 chén rượu vang, 3 thìa dầu oliu, 2 thìa cà ri, gừng băm nhuyễn và 3 thìa mật ong vào bát, trộn đều và để khoảng 5 phút cho các nguyên liệu ngấm vào nhau để làm hỗn hợp ướp.

- Cuối cùng, bạn cho sườn cừu vào túi nilon có khoá kéo, đổ hỗn hợp nước ướp vào túi, kéo khoá lại rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng cho sườn cừu ngấm gia vị.

Cách làm sườn cừu nướng chua cay

 

 

Bước 1: Sau khi ướp xong, bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C rồi lấy túi sườn cừu ra, để bên ngoài khoảng 15 phút cho nguội bớt sau đó cho vào vỉ nướng và để vào lò nướng nướng khoảng 2 tiếng cho sườn cừu chín và ngấm gia vị.

Bước 2: Sau khi nướng được khoảng 1 tiếng, bạn lấy sườn cừu nướng ra, phết hỗn hợp nước ướp lên miếng sườn cừu rồi cho vào bếp nướng khoảng 1 tiếng nữa thì lấy ra, để nguội bớt rồi thái sườn cừu thành từng miếng vừa ăn.

Bước 3: Trong quá trình nướng sườn cừu, bạn làm nước xốt để ăn trộn sườn cừu nướng luôn. Cách làm như sau: Bạn chuẩn bị 1 cái bát, cho ớt, thái lát, tỏi băm nhuyễn và 3 nước mắm, nước cốt chanh và 3 thìa đường vào bát, trộn đều.

Bước 4: Cuối cùng, bạn chuẩn bị 1 cái đĩa lớn, xếp từng lá xà lách ra đĩa, cho sườn cừu đã thái miếng vào giữa cho đẹp mắt rồi rưới nước xốt vừa trộn lên, rắc rau mùi lên trên cùng rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 

5 287
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!