Hướng dẫn cách làm thạch rau câu dừa tại nhà
Mùa hè thời tiết nóng bức mà dừa lại rất dễ kiếm. Để mùa hè bớt nóng bức hơn, hôm nay Huongdanabc.xyz sẽ mách bạn công thức làm món thạch rau câu dừa đơn giản để thanh nhiệt, giải khát mùa hè nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 1 quả dừa non, 2 muỗng nước cốt dừa
– Bột rau câu, đường.
Cách làm thạch rau câu dừa
- Cách làm món thạch rau câu dừa này cực đơn giản luôn và bạn dùng luôn quả dừa để đựng thạch nhé. Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn chặt đầu quả dừa ra, đục 1 lỗ tròn trên quả dừa có đường kính khoảng 5-6cm sau đó chắt nước dừa ra cốc.
- Phần nước dừa đã chắt ra bạn để lại ¼, số còn lại bạn cho vào nồi và bắc lên bếp đun sôi.
- Trong thời gian chờ nước dừa sôi, bạn trộn ½ thìa bột rau câu với 1 thìa đường sau đó chờ nước sôi rồi từ từ cho hỗn hợp trên vào nồi, khuấy đều tay để thạch tan đều và không bị vón cục.
- Đun tiếp cho hỗn hợp sôi lại và đông đặc thì bạn tắt bếp, cho thạch vừa đun vào quả dừa lúc trước. Đây chính là phần thạch trắng bên trên bạn nhé.
- Phần nước dừa còn lại bạn cho thêm 2 thìa nước cốt dừa vào khuấy đều, sau đó cho từ từ hỗn hợp bột rau câu và đường theo tỉ lệ bên trên vào, khuấy đều cho tan. Khi phần thạch này đã se mặt, bạn cho phần thạch trắng vừa pha vào quả dừa và chờ thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Như vậy chúng ta đã làm xong 1 quả thạch rau câu dừa thơm ngon rồi đó. Món thạch rau câu dừa này phải mềm mịn, không có những cục lợn cợn, độ ngọt thanh thì mới thành công nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thạch rau câu dừa này!