Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ om cà muối đậm chất quê
Thịt om cà muối là một món ăn dân dã quen thuộc và được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon, lạ miệng mà cách làm lại rất đơn giản. Cùng thực hiện làm món này ngay nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g thịt ba chỉ
- 1 bát cà pháo muối
- 1 củ hành khô, 1 củ tỏi khô
- Gia vị: Nước mắm, nước màu, muối, mì chính
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ba chỉ mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để ráo nước, thái miếng vừa ăn.
- Tiếp đó, bạn chần thịt qua nước sôi rồi vớt ra, để nguội rồi ướp thịt với 1 thìa muối, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa nước hàng, 1 thìa nước mắm trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập. Hành bóc vỏ, rửa sạch, thái lát.
- Cà muối rửa sạch, để ráo nước.
Cách làm thịt ba chỉ om cà muối
Bước 1: Om thịt
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc nồi lên bếp, cho thịt và hành, tỏi băm nhỏ vào, đổ nước xâm xấp mặt thịt rồi đun sôi, hớt sạch bọt nếu có.
Bước 2: Om cà muối
Nước sôi, bạn cho cà muối vào, đảo đều, đậy vung lại tiếp tục om cho thịt chín.
Bước 3: Làm thịt om cà muối
Khi nước kho sánh lại, thịt chín mềm, săn lại, có màu cánh gián hấp dẫn, bạn mở vung ra, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, xúc thịt om cà muối ra đĩa và thưởng thức. Với cách làm này, vị chua của cà muối sẽ hoà quyện cùng vị béo ngậy của thịt ba chỉ khi kho mềm sẽ cho hương vị hấp dẫn, rất đưa cơm nếu ăn cùng cơm nóng. Phần nước thịt kho này nếu chan cùng cơm ăn cũng rất ngon nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!