Hướng dẫn cách làm thịt bò cuộn nấm kim chi nướng đơn giản tại nhà
Mùi thơm quyến rũ cùng với vị ngon ngọt độc đáo làm cho món thịt bò cuộn nấm kim chi nướng có một vị ngon khó cưỡng. Cùng làm món này ngay nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200g nấm kim chi tươi
- 500g thịt bò
- 1 nắm hành tươi, 1 củ tỏi
- Gia vị: mắm, hạt nêm, đường, dầu hào,
Lưu ý khi chọn mua nấm kim chi bạn nên chọn túi nấm nhìn còn tươi, ngọn nấm không bị héo, sờ vào nấm ráo, không có nước, chân nấm khô.
Còn thịt bò bạn chọn thịt bò còn non có thớ thịt nhỏ mịn, màu thịt tươi, độ đàn hồi tốt, mỡ có màu trắng mới là thịt bò ngon nhé.
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò mua về bạn để cả miếng rửa sạch với nước muối pha loãng rồi thái bản to, mỏng để cuộn tôm cho dễ. Thái xong, bạn ướp thịt bò với 1 thìa dầu hào, 1 thìa tỏi băm, nửa thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa nước mắm và 1 thìa đường trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
- Nấm kim chi rửa sạch, để ráo nước.
- Hành lá nhặt sạch rễ và lá úa, rửa sạch, cắt khúc.
Cách làm thịt bò cuộn nấm kim chi
Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn dàn miếng thitjbof lên mặt thớt sạch, cho nấm lên đầu của miếng thịt rồi tiến hành cuốn như cuốn nem sao cho thật chặt để khi nướng thịt bò cuộn không bị bung ra. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 2: Cuốn xong, bạn chuẩn bị bếp nướng than hoa rồi cho thịt bò cuộn nấm lên khay nướng, nướng và lật liên tục cho đến khi thịt bò chín vàng và toả mùi thơm hấp dẫn là được.
Bước 3: Khi thịt bò cuộn nấm chín, bạn gắp ra đĩa, trang trí thêm chút rau thơm và thưởng thức ngay khi còn nóng cùng nước chấm mắm tỏi hoặc tương ớt đều được.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!