Hướng dẫn cách làm thịt bò cuộn rau củ nướng ngon tuyệt tại nhà
Thịt bò cuộn rau củ nướng là một món ăn không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn giàu chất đạm và vitamin rất tốt cho cơ thể. Các mẹ hãy cùng tìm hiểu cách chế biến món này để làm ngay cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g thịt bò nạc
- 2 quả ớt chuông, 1 quả dưa chuột, 1 củ hành tây, 100g nấm mỡ
- Gia vị: muối, hạt tiêu, thảo quả xay nhỏ, mắm, đường, dầu hào, dầu ăn.
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng rồi thái miếng dài mỏng, to bản.
- Ớt chuông rửa sạch, bỏ núm, thái sợi dài bằng chiều rộng miếng thịt bò
- Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, cắt bỏ 2 đầu, thái lát sợi dài.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái sợi
- Nấm mỡ cắt bỏ chân, rửa sạch, thái lát.
Tiếp đó, bạn cho rau củ vào bát và ướp với nửa thìa muối, 1 thìa đường, nửa thìa cafe hạt tiêu trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Cách làm thịt bò cuộn rau củ
Bước 1: Trộn gia vị
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn chuẩn bị 1 cái bát, cho nửa thìa hạt tiêu, nửa thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm và thảo quả vào, trộn đều cho các nguyên liệu hào quyện vào nhau. Tiếp đó, bạ phết chút dầu ăn lên miếng thịt bò rồi rắc đều hỗn hợp gia vị đã trộn bên trên vào miếng thịt bò.
Bước 2: Cuốn rau củ thịt bò
Tiếp đó, bạn cho rau củ vào đầu miếng thịt rồi tiến hành cuộn chặt lại như cuộn nem sau đó dùng tăm gài chặt lại để món cuộn không bị bung ra.
Bước 3: Tiến hành nướng
Sau khi cuộn thịt bò xong, bạn chuẩn bị bếp nướng than hoa rồi phết dầu ăn lên thịt bò sau đó cho vào vỉ nướng nướng chín vàng. Khi nướng bạn nhớ thi thoảng phải lật để miếng thịt bò cuốn chín vàng đều mà không bị cháy nhé.
Bước 4: Hoàn thành món ăn
Khi thịt bò chín vàng và toả mùi thơm hấp dẫn, bạn gắp món ăn ra đĩa và trang trí thêm rau thơm, dưa leo cho đẹp mắt. Món thịt bò cuộn rau củ này ăn kèm nước sốt tương bần hoặc tương ớt thì ngon tuyệt luôn bạn nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!