Hướng dẫn cách làm thịt bò cuốn tôm nướng ngon ngất ngây
Thịt bò và tôm là hai loại thực phẩm quen thuộc và rất giàu dinh dưỡng với hàm lượng chất đạm và canxi cao rất tốt cho sức khoẻ. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một món ăn rất ngon với sự kết hợp giữa 2 loại thực phẩm này đó là món thịt bò cuốn tôm nướng cực hấp dẫn nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300g thịt bò thăn
- 200g tôm tươi loại to
- 3 nhánh tỏi, 1 quả ớt
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, tương ớt, nước mắm
- Dụng cụ: Phên nướng, bếp nướng, lá chuối.
Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, băm nhỏ.
- Tôm mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng rồi bóc vỏ bỏ đầu, rút sợi chỉ đen ở sống lưng để thịt tôm không bị hôi sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Tiếpđó, bạn ướp tôm với nửa thìa hạt nêm, nửa thìa mì chính trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
- Thịt bò mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng rồi thái bản mỏng, dài sau đó bạn ướp thịt bò với tỏi băm, 1 thìa nước mắm, nửa thìa cafe tiêu và 1 thìa dầu ăn trong khoang 15 phút cho ngấm gia vị.
- Lá chuối rửa sạch, phơi hoặc lau khô
Cách làm bò cuốn tôm ngon
Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn dải miếng thịt ra thớt, để con tôm đã bóc vỏ lên đầu miếng thịt rồi cuộn như cuộn nem sao cho miếng thịt chắc lại và không bị bung ra. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 2: Tiếp đó, bạn dải lá chuối đã được làm sạch lên khay nướng rồi đặt thịt bò cuộn tôm lên trên, sau đó cho lên bếp than hoa và tiến hành nướng. Khi nướng tôm cuốn thịt bò bạn lưu ý không để lửa quá to và nhớ lật đều để món nướng chín vàng đều và không bị cháy.
Bước 3: Khi tôm chuyển sang màu vàng cam đẹp mắt, thịt bò chín vàng và toả mùi thơm hấp dẫn, bạn lấy thịt ra đĩa, trang trí thêm chút rau sống, củ quả và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!