Hướng dẫn cách làm thịt chân giò hun khói đơn giản tại nhà
Thịt chân giò hun khói là món ăn quen thuộc vào mỗi dịp tết nhưng không phải ai cũng biết cách làm món này ngon. Thay vì mua thịt chân giò hun khói ngoài quán vừa đắt tiền vừa không hợp vệ sinh, bạn hãy tự làm ngay món ăn này tại nhà nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 chiếc chân giò đã rút xương.
- 1 bát gạo nếp, nửa bát đỗ xanh, 1 lạng chè khô
- Gia vị: Đường, mắm, ngũ vị hương, bột canh, dầu vừng.
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt chân giò mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, cạo sạch lông rồi để ráo nước.
- Tiếp đó, bạn ướp thịt lợn với hỗn hợp sau 1 thìa dầu vừng , 1 thìa đường, 3 thìa nước mắm, nửa gói ngũ vị hương, 2 thìa cafe bột canh trong khoảng 6 tiếng cho ngấm gia vị. Khi ướp thịt bạn nên cho thịt vào hộp,đậy kín lại rồi để vào ngăn mát tủ lạnh và để qua đêm cho thịt ngấm gia vị mà vẫn đảm bảo vệ sinh nhé.
Cách làm thịt xông khói tại nhà ngon
Bước 1: Sau khi ướp nguyên liệu xong, bạn lấy ra và để ngoài khoảng 15 phút cho thịt nguội bớt sau đó dùng dây bó thịt lại rồi cho vào nồi hấp cách thuỷ khoảng 1 tiếng cho thịt chín.
Bước 2: Thịt chín, bạn lấy thịt ra đĩa, để nguội rồi cho vào bát, đậy nắp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút cho thịt săn lại.
Bước 3: Tiếp đó, bạn bắc chảo chống dính lên bếp, đun cho chảo nóng già rồi lót lớp giấu bạc bên dưới đáy chảo, cho 1 bát gạo nếp, 1 lạng chè, nửa bát đậu xanh vào đun đến khi chảo bốc khói thì cho nhỏ lửa.
Bước 4: Khi các nguyên liệu bốc khói lên, bạn đặt thịt lên trên và hun khói đó trong khoảng 30 – 40 phút là thi thoảng lật mặt thịt cho đến khi vỏ thịt giòn và chuyển sang màu vàng đẹp mắt là được.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!