Hướng dẫn cách làm thịt kho khoai sọ cực đơn giản
Với hương vị ngọt bùi ngon miệng, món thịt kho khoai sọ cuốn hút người ăn từ hình thức đến hương vị thơm ngon lạ miệng mà cách nấu lại cực đơn giản. Cùng thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g thịt nạc vai
- 3 củ khoai sọ to
- 100g rau mùi, đầu hành lá, 1 củ hành khô.
- 100ml nước dừa tươi
- Gia vị: Muối bột canh, ớt bột, đường, nước mắm, nước hàng
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt nạc mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng rồi chần qua nước sôi cho bớt mùi hôi sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo, thái con chì.
- Tiếp đó, bạn ướp thịt với 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh trong khoảng 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
- Khoai sọ gọt vỏ, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút cho khoai hết nhựa ngứa sau đó rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn.
- Đầu hành chẻ 4, thái khúc. Rau mùi nhặt sạch rễ và lá úa, rửa sạch, thái khúc 1cm.
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Các bước làm món thịt kho khoai sọ
Bước 1: Xào thịt
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu điều vào đun nóng dầu rồi cho hành khô vào phi thơm. Khi hành dậy mùi, bạn cho thịt vào xào chín tới, đảo đều.
Bước 2: Xào khoai sọ
Khi thịt chín tới, bạn cho khoai sọ đã cắt miếng vừa ăn vào đảo đều, nêm thêm 1 thìa nước mắm vào, đậy nắp lại rồi đun sôi.
Bước 3: Kho thịt
Khi nước sôi, bạn mở nắp nồi ra và cho 100ml nước dừa và 1 thìa nước hàng vào và tiếp tục kho cho thịt và khoai sọ chín mềm. Khi kho bạn nên đậy vung cho các nguyên liệu nhanh chín và thi thoảng đảo nhẹ để khoai sọ không bị nát nhé.
Khi thịt, khoai chín mềm, nước kho hơi sệt và sánh lại, bạn cho đầu hành trắng, 1 thìa cafe ớt bột và rau mùi thái nhỏ vào, đảo đều và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Mùa đông thời tiết lạnh nếu có món thịt kho khoai sọ này ăn cùng cơm nóng thì cực ngon miệng và đưa cơm luôn nhé.
Chúc các bạn thành công!