Hướng dẫn cách làm tôm chiên xù giòn tan béo ngậy
Bên cạnh thịt lợn chiên xù, tôm chiên xù cũng là món ăn được nhiều người yêu thích với vị ngọt lịm giòn tan béo ngậy. Nào cùng thực hiện món tôm chiên xù này ngay nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 10 con tôm sú to
- 2 quả trứng gà
- 1 gói bột chiên xù
- 5ml rượu, 5g muối, 5g tiêu, 100ml dầu ăn.
Sơ chế nguyên liệu
- Tôm mua về bạn bạn rửa sạch với nước muối pha loãng rồi bóc vỏ, chỉ để lại phần đuôi rồi rút chỉ lưng cho tôm bớt hôi sau đó dùng dao xẻ một đường nhỏ dọc sống lưng tôm. Tiếp đó, bạn ướp tôm với 10ml rượu, 5g muối và 5g tiêu trong khoảng 10 phút để tôm ngấm gia vị.
- Trứng đập ra bát, đánh bông.
- Bột chiên xù cho ra bát.
Hướng dẫn làm tôm chiên xù
Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn nhúng từng con tôm vào bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù. Khi lăn tôm bạn lưu ý lăn đều tay để con tôm chiên xù nhìn đẹp mắt hơn. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.
Lăn tôm xong, bạn bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào đun nóng dầu ăn rồi cho tôm vào chiên.
Khi tôm chín vàng giòn 2 mặt, bạn vớt ra, để ráo dầu rồi bày ra đĩa, trang trí thêm chút rau thơm cho đẹp mắt và thưởng thức.
Như vậy chỉ với vài thao tác chúng ta đã làm xong món tôm chiên xù thơm lừng giòn tan rồi. Món ăn có vị ngọt đậm đà của thịt tôm, giòn giòn của lớp bột chiên giòn, ăn vào rất thơm và ngon mà cách chế biến lại cực kỳ đơn giản.
Bạn còn ngại gì mà không làm ngay cho cả gia đình cùng thưởng thức nào? Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Món tôm chiên xù các bạn có thể thưởng thức vào bất kì lúc nào cũng rất ngon và hấp dẫn. Chúc các bạn thành công với cách làm tôm chiên xù thơm ngon, đẹp mắt nhé. Bên cạnh đó, các bạn có thể học thêm những món ăn ngon khác được chế biến từ tôm như: