Hướng dẫn cách làm tôm hấp lá sen ngon như nhà hàng
Tôm là một loại thực phâm quen thuộc và giàu dinh dưỡng được nhiều chị em nội trợ lựa chọn cho bữa ăn thường ngày. Có nhiều món ăn được làm từ tôm như tôm nướng, luộc, hấp, xào và Huongdanabc.xyz đóng góp thêm 1 món tôm đặc biệt thơm ngon là món tôm hấp lá sen nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g tôm sú loại to
- 1 lá sen bánh tẻ to, đẹp
- 2 thìa hạt nêm, 2 thìa dầu ăn.
Sơ chế nguyên liệu
- Lá sen mua về bạn rửa sạch rồi thái viền lá, phần lá còn lại để riêng sang một bên, phần viền lá sen thì thái sợi dài.
- Tôm sú bỏ râu, bỏ phân ở đầu tôm, rút sợi chỉ đen ở thân tôm rồi rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó vớt ra rổ, để ráo nước.
- Tiếp đó, bạn cho tôm vào bát, cho thêm lá sen thái nhỏ, 2 thìa hạt nêm và 2 thìa dầu ăn vào, trộn rồi ướp khoảng 10 phút cho tôm ngấm gia vị.
Hướng dẫn làm tôm hấp lá sen
Sau khi ướp tôm xong, bạn trải rộng lá sen ra rồi cho tôm ướp lá sen vào, gói bọc tôm lại thành hình vuông và cẩn thận để lá sen không bị rách.
Tiếp đó, bạn rửa sạch nồi hấp rồi cho gói tôm bọc lá sen vào hấp cho đến khi lá sen héo úa là tôm chín.
Tôm chín, bạn lấy gói tôm bọc lá sen ra đĩa, bóc lớp lá sen đi và ăn nóng. Món tôm hấp lá sen này không chỉ có hương vị ngọt lịm ngon miệng mà còn có hương thơm thoang thoảng của mùi lá sen. Ngoài thịt tôm, bạn cũng có thể ăn phần lá sen, tuy hơi chát nhưng lại có tác dụng an thần rất tốt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!