Hướng dẫn cách làm tôm kho trứng cút đậm đà ngon cơm
Bên cạnh thịt kho trứng cút, món tôm kho trứng cút cũng rất thu hút người ăn bởi hương vị thơm ngon ngọt lịm đậm đà của tôm hoà cùng vị bùi bùi beo béo của trứng cút.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g tôm đất tươi ngon
- 10 quả trứng cút
- 50g hành lá, mùi tàu, 1 củ hành khô.
- Gia vị: Muối, đường, dầu điều, nước mắm
Sơ chế
- Tôm mua về bạn cắt râu, bỏ phần phân trên đầu tôm rồi rút chỉ đen trên lưng cho tôm hết hôi sau đó rửa sạch lại bằng nước muối pha loãng, vớt ra rổ để ráo nước.
- Tiếp đó, bạn ướp tôm với 1 thìa muối và 1 thìa cafe hạt tiêu trong khoảng 30 phút cho tôm ngấm gia vị.
- Tứng cút bạn cho vào nồi luộc chín rồi bóc vỏ.
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ
- Hành lá, mùi tàu nhặt sạch rễ và lá úa, rửa sạch, thái mịn.
Cách làm tôm kho trứng cút
Bước 1: Xào tôm
Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu điều vào đun nóng rồi cho hành vào phi thơm.
Khi hành dậy mùi, bạn cho tôm vào xào cho tôm săn lại rồi nêm thêm 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, đảo đều. Lúc nấu tôm bạn lưu ý mở vung ra để tôm không bị ai nhé.
Bước 2: Kho trứng cút
Khi nồi tôm sôi bùng lên, bạn cho nhỏ lửa rồi xào tiếp khoảng 5 phút nữa thì cho trứng cút vào kho cùng, có thể cho thêm chút nước sôi vào nữa nếu nước kho bị cạn. Sau khi cho trứng cút vào rồi bạn phải đảo nhẹ tay để trứng cút không bị vỡ, nát nhé.
Bước 3: Hoàn thành món tôm kho trứng cút
Bạn tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi tôm và trứng chín mềm, nước kho sền sệt và sánh lại thì cho hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Như vậy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành xong món tôm kho trứng cút đậm đà ngon cơm rồi đó. Với cách nấu này, thịt tôm dai ngọt đậm đà kết hợp với trứng cút bùi bùi béo béo và nước sốt mặn ngọt vừa đến cho món ăn thêm hấp dẫn và đưa cơm. Bạn còn ngại gì mà không làm ngay cho cả gia đình cùng thưởng thức nào.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!