Hướng dẫn cách làm tôm nướng lá chuối đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm tôm nướng lá chuối đơn giản tại nhà

Nhà có khách đến chơi nhưng bạn chưa biết nên làm món gì để chiêu đãi bạn bè? Huongdanabc.xyz gợi ý với bạn món tôm nướng lá chuối cực đơn giản mà ngon tuyệt nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

tôm nướng lá chuối, cách làm tôm nướng lá chuối, món ăn từ tôm

  • 600g tôm sú tươi
  • 1 tàu lá chuối bánh tẻ
  • 2 củ tỏi khô, 2 củ hành khô, 2 củ sả, 1 nắm lá chanh
  • 100g rau mùi
  • Giấy bạc để nướng tôm
  • Gia vị: Dầu hào, tương ớt, dầu màu điều, ớt bột

Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm sú mua về bạn cắt bỏ phần chân, đuôi và râu tôm, loại bỏ phân ở đầu tôm đi sau đó dùng dao rạch một đường dọc theo sống lưng tôm và rút bỏ phần chỉ đen ở sống lưng để thịt tôm không bị hôi.
  • Lá chuối rửa sạch, để ráo nước rồi đem phơi nắng cho mềm.
  • Sả bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.
  • Tỏi khô, hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Lá chanh rửa sạch, thái sợi rồi băm nhuyễn.
  • Rau mùi nhặt sạch rễ và lá úa, rửa sạch, để ráo nước. 1 nửa thái mịn, 1 nửa cắt khúc.

Cách làm tôm nướng lá chuối

 

tôm nướng lá chuối, cách làm tôm nướng lá chuối, món ăn từ tôm

Bước 1: Làm nước sốt

Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi cho 3 thìa dầu ăn vào, phi thơm dầu ăn với hành, tỏi và sả băm nhỏ.

Khi các nguyên liệu dậy mùi, bạn cho thêm 1 thìa tương ớt, 1 thìa canh màu hạt điều, 1 thìa dầu hào,1 thìa đường, 1 thìa nước mắm vào, trộn đều rồi đun sôi hỗn hợp để làm nước sốt.

Bước 2: Ướp tôm

Sau khi làm xong nước sốt, bạn để nguội bớt rồi cho tôm vào 1 cái bát to, đổ hỗn hợp nước sốt vừa làm ở trên vào, cho thêm lá chanh băm nhỏ và rau mùi thái mịn vào, trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút cho tôm ngấm gia vị.

Bước 3: Gói tôm

Sau khi ướp tôm xong, bạn dải lá chuối sạch ra mâm rồi cho tôm cùng hỗn hợp ướp tôm vào lá chuối rồi gói lại. Tiếp đó, bạn dùng giấy bạc bọc gói lá chuối tôm lại.

Bước 4: Nướng tôm

Sau khi bọc tôm lại xong, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong khoảng 5 phút để làm nóng lò rồi cho tôm vào nướng khoảng 30 phút cho tôm chín.

Khi tôm chín, bạn lấy bọc tôm ra, mở lớp giấy bạc và lớp lá chuối ra rồi rắc thêm lá rau mùi cắt khúc lên trên để trang trí và ăn nóng. Món tôm nướng này có thể dùng trong bữa cơm hằng ngày hay làm món nhậu đều rất tuyệt nhé, nhất là khi chấm cùng tương ớt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 

5 217
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!