Hướng dẫn cách làm tôm nướng phô mai đơn giản tại nhà
Thay vì ăn món tôm nướng thông thường, bạn hãy đổi vị ngay với món tôm nướng phô mai thơm ngon béo ngậy và cực hấp dẫn dưới đây nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g tôm sú tươi
- 200g phô mai mozzarella
Gia vị: Hạt tiêu, muối, 2 tép tỏi khô, 1 nắm rau mùi
Sơ chế nguyên liệu
- Phô mai bào thành sợi
- Tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Rau mùi nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, để ráo nước.
- Tôm sú mua về bạn rửa sạch, cắt râu, bỏ phân ở đầu tôm và rút sợi chỉ đen ở sống lưng cho tôm hết hôi rồi bóc bỏ phần vỏ ở thân tôm, chỉ để lại đầu và đuôi.
- Tiếp đó, bạn dùng dao cắt sâu xuống lưng tôm tạo thành 1 đường rãnh ở giữa con tôm để nhét phomai.
- Sau khi sơ chế xong tôm, bạn cho tôm vào bát rồi ướp tôm với nửa thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê hạt tiêu xay nhỏ, nửa thìa tỏi băm nhỏ, trộn đều, ướp khoảng 10 phút cho thịt tôm ngấm gia vị.
- Ướp tôm xong, bạn xếp tôm ra đĩa to rồi nhét phomai đã bào sợi vào các rãnh của con tôm và bắt đầu nướng.
Cách làm tôm nướng phô mai
Bước 1: Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C để làm nóng lò nướng.
Bước 2: Cho tôm vào lò nướng và nướng trong khoảng 15 phút cho tôm chín tới sau đó mở lò ra xem tôm chín chưa. Nếu tôm chín sẽ chuyển sang màu đỏ hồng, thịt tôm săn lại, phô mai bên trong tôm đã tan chảy hòa quyện vào tôm.
Bước 3: Cuối cùng, bạn xếp tôm ra đĩa, trang trí thêm vài cọng rau mùi cho đẹp mắt và thưởng thức ngay khi còn nóng. Món tôm nướng phomai này nếu chấm cùng tương ớt thì ngon tuyệt luôn nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!