Hướng dẫn cách làm tôm xào cầu vồng ngon cơm, đẹp mắt
Cuối tuần cả nhà sum họp mà bạn đang không biết nên làm món gì cho cả nhà? Hãy tham khảo ngay cách làm món tôm xào cầu vồng lạ miệng đẹp mắt nhé. Món này sở dĩ được gọi là tôm xào cầu vồng bởi có màu sắc rất đa dạng và đẹp mắt như 7 sắc cầu vồng vậy.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g tôm tươi
- 2 quả ớt chuông xanh, 1 quả ớt chuông vàng, 1 quả ớt chuông đỏ
- 1 củ hành tây, 3 cây hành lá, 3 tép tỏi.
- Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, dầu hào
Sơ chế nguyên liệu
- Tôm mua về bạn rửa sạch, bóc vỏ và rút phần chỉ đen trên lưng tôm đi cho tôm hết hôi rồi rửa lại với nước sạch, để ráo nước.
- Hành lá nhặt sạch rễ và lá úa, rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ dài
- Ớt chuông rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ và dài.
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ
Cách làm món tôm xào cầu vồng
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm.
Khi tỏi dậy mùi, bạn cho hành tây vào đảo nhanh tay với lửa lớn cho đến khi hành tây chuyển sang màu vàng nhẹ thì cho tôm vào xào cùng.
Khi tôm săn lại và chuyển sang màu cam, bạn cho ớt chuông các loại vào xào cùng, đảo nhanh tay với lửa lớn cho các nguyên liệu chín mà vẫn giữ được màu sắc bắt mắt.
Tiếp đó, bạn nêm thêm 1 thìa cafe muối, 2 thìa dầu hào, 1 thìa đường vào, đảo đều cho các nguyên liệu ngấm gia vị rồi nêm nếm lại cho vừa miệng.
Khi tôm và các loại rau củ chín tới, bạn cho nhỏ lửa xuống, cho thêm nửa thìa cafe tiêu và rắc hành lá vào, đảo qua rồi tắt bếp. Đôh nóng của món ăn sẽ giúp hành lá chín mà vẫn giữ được màu xanh bắt mắt.
Như vậy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành xong món tôm xào cầu vồng ngon miệng, bắt mắt rồi đó. Giờ bạn bày ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng thôi nào. Món ăn có màu sắc lung linh hấp dẫn, vị ngọt mát tự nhiên ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!